Bất động sản tỉnh vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn 2021

Bất động sản tỉnh vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn 2021

BT24h – 2021 có thể nói là “ năm hồi sinh “ cho thị trường kinh doanh bất động sản. Với những bước tiến chậm phát triển trong thời gian do do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 gây ra. Thì trong năm nay thị trường nhà đất sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Các thị trường mới tại các khu vực vùng ven đã & đang tạo sức hút mạnh mẽ cho nhà đầu tư trong thời gian qua.

Đặc biệt, vừa qua Chính Phủ đã quyết định ban hành Nghị Định mới 148 trong việc sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai. Vì thể đã tháo gỡ được rất nhiều điểm nghẽn của thị trường bất động sản thời gian qua. Có thể nói 2021 sẽ là thời kỳ hoàng kim cho lĩnh vực đầu tư/kinh doanh bất động sản nhà đất.

Địa ốc Long An sôi động với nhiều tín hiệu vui

Bất động sản tỉnh sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn cho khách hàng

Trong khi mặt bằng lãi suất ngân hàng vẫn đang ở mức thấp, chứng khoán cần am hiểu thị trường, giá vàng đang gần như lập đỉnh, khó tăng thêm thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vương”, trong đó bất động sản tỉnh, kết nối hạ tầng tốt, gần kề các khu công nghiệp được xem là kênh đầu tư chủ lực hiện nay.

Bất động sản đang lấy lại phong độ

Đầu tháng 3/2021, một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động, nhưng phần lớn vẫn giữ nguyên ở mức thấp hoặc giảm nhẹ. Theo ý kiến của một vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), việc điều chỉnh lãi suất đầu vào chỉ mang tính cục bộ ở một vài ngân hàng, không phải xu hướng chung của thị trường.

Bởi hiện nay, thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang ở trạng thái dồi dào, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tính trung bình mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng của 35 ngân hàng thương mại thời điểm giữa tháng 3/2021 chỉ dao động từ 2,5 – 3,95%/năm

Làm nhanh đường ven biển kết nối TPHCM - ĐBSCL thúc đẩy phát triển kinh tế

Làm nhanh đường ven biển kết nối TPHCM – ĐBSCL thúc đẩy phát triển kinh tế

Xét mặt bằng giá chứng khoán hiện tại, tỷ lệ cổ tức trên thị giá khá hấp dẫn so với lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên chứng khoán là kênh đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức, am hiểu thị trường tài chính, kỹ năng phân tích số liệu. Ngược lại nếu chạy theo đám đông, mà không dựa trên bất kỳ cơ sở dữ liệu nào rất dễ bị “nghẽn” tiền.

Với hoạt động đầu tư vàng, hiện giá vàng SJC đã tăng khoảng 30% so với năm ngoái. Trong năm 2020, nhiều nhà đầu tư nhạy bén cũng đã thắng lớn khi các phiên giao dịch liên tục tăng.

Tuy nhiên, bước vào năm 2021 khi giá vàng đã quá cao, các nhà đầu tư càng thận trọng hơn, hạn chế mua vào. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB) chia sẻ, đầu tư vàng trong ngắn hạn là kênh tương đối hấp dẫn, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thời gian để theo dõi chốt lời, cắt lỗ kịp thời.

Bất động sản 2021 - tập trung vào nhu cầu ở thực

Bất động sản 2021 – tập trung vào nhu cầu ở thực

Ngoài các kênh đầu tư cần kiến thức chuyên sâu, phần lớn dòng tiền vẫn chảy vào bất động sản. Bởi tâm lý đầu tư của người Việt dù giai đoạn nào cũng luôn có niềm tin vào việc tăng giá của bất động sản; nhất là trước bối cảnh dân số ngày càng gia tăng, đất đai không thể mở rộng.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) ông Lê Hoàng Châu, “thị trường BĐS năm 2021 sẽ tiếp tục tăng trưởng, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 148 sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai, tháo gỡ được rất nhiều điểm nghẽn của thị trường.

Trong năm 2021, BĐS công nghiệp sẽ được hưởng lợi đầu tiên từ làn sóng chuyển dịch nhà xưởng ở các nước qua Việt Nam. Tiếp đó là các dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý trong năm 2020.”

Bất động sản miền Tây bắt đầu 'nổi sóng' đầu 2021

Bất động sản miền Tây bắt đầu ‘nổi sóng’ đầu 2021

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Minh Bảo, Tổng Giám Đốc Công Ty CP Bất Động Sản Bắc Miền Tây cũng đưa ra nhận định: 

Bất động sản đã dần sôi động lại từ giữa cuối năm 2020. Trong năm 2021, đất nền sẽ là kênh đầu tư ưa chuộng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhất là các dự án được quy hoạch bài bản gần các khu cụm công nghiệp lớn.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Miền Tây thời gian qua cũng tạo nên nhiều dấu ấn mạnh mẽ bởi hàng loạt dự án lớn đã & đang được giới thiệu đến nhà đầu tư.

Nổi bật như : Khu dân cư cao cấp Green House Sơn Hòa ( Bến Tre ), khu đô thị TNR Amaluna ( Trà Vinh ), KĐT Happy Home ( Cà Mau ), dự án căn hộ chung cư Tây Đô Plaza ( Hậu Giang ),… có thể nói BĐS Miền Tây đang thu hút đông đảo khách hàng.

Bất động sản tỉnh gắn với khu công nghiệp sẽ được săn đón

Có thể thấy, nhờ đòn bẩy hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư, chi phí nhân công tốt, Việt Nam đang dần thay thế Trung Quốc trở thành công xưởng của thế giới. Các địa phương sở hữu quỹ đất dồi dào, đang được tập trung chú trọng phát triển khu công nghiệp cũng trở thành “vùng đất lành” hấp dẫn giới đầu tư bất động sản.

Là người em của Bình Dương, Bình Phước bắt đầu khẳng định và phát huy thế mạnh của mình trong phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư.

Năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh đạt 7,51%, thuộc nhóm cao của cả nước; thu ngân sách đạt 11.608 tỷ đồng, đạt 169% so với chỉ tiêu Trung ương giao. Bình Phước cũng là tỉnh có chỉ số thu hút FDI ấn tượng. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 272 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,7 tỷ USD.

Bất động sản vùng ven lên ngôi nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Bất động sản vùng ven lên ngôi nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Bên cạnh 14 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó, 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương mở rộng các KCN trên địa bàn tỉnh như Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha).

Làn sóng phát triển công nghiệp tại Bình Phước đã thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này phát triển mạnh mẽ.

Từ năm 2017 đến nay, hàng trăm dự án quy mô lớn nhỏ hình thành xung quanh các khu – cụm công nghiệp, đáp ứng nhu cầu an cư của đông đảo chuyên gia, cán bộ công nhân viên. Tiêu biểu như khu dân cư Đại Nam, khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, khu đô thị The Gold City, khu đô thị Phúc Hưng Golden,…

Bất động sản 2021 dưới góc nhìn phong thuỷ

Bất động sản 2021 dưới góc nhìn phong thuỷ

Theo thông tin cập nhật từ Sở Xây Dựng tỉnh Bình Phước, hiện trên địa bàn tỉnh có 118 dự án khu dân cư mới. Đa phần các dự án tập trung tại TP. Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú. Đây cũng là các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh.

Qua đó mới thấy sức hút và tiềm năng của các dự án gần kề khu công nghiệp. Chưa kể các khu vực này luôn được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh trong việc trở thành đầu mối giao thương liên vùng và quốc tế, đầu năm 2021, tỉnh Bình Phước đã kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương cho thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm như:

Dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; dự án đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh kết nối đến cảng Cái Mép – Thị vải, tương lai sẽ kết nối với Vương quốc Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư;

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

Đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước; đường ĐT.753B và cầu Mã Đà nối với Đồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành; các dự án dự kiến sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025. 

Theo quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; năm 2030, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Những cơ sở này càng thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Phước tăng trưởng mạnh mẽ, phù hợp với những nhà đầu tư muốn tìm kiếm kênh giữ và sinh tiền hiệu quả, tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro, khách hàng chỉ nên ưu tiên chọn những dự án có pháp lý minh bạch, vị trí trung tâm đô thị hoặc gần các khu công nghiệp lớn, quy hoạch bài bản, tiện ích đầy đủ.

Bất động sản tỉnh vẫn là kênh giữ và sinh tiền được ưa chuộng

Bất động sản tỉnh vẫn là kênh giữ và sinh tiền được ưa chuộng

Qua những thông tin trên, kèm theo thị trường bất động sản tại khu vực TP.HCM đang ngày càng khan hiếm về quỹ đất xây dựng. Hầu hết các khu đất đẹp đều đã hình thành khu dân cư. Vì thế, hiện tại các chủ đầu tư đã dịch chuyển thị trường dần sang các khu vực tỉnh lân cận.

Có thể nói, 2021 sẽ là thời kỳ bất động sản dịch chuyển sang vùng ven & đây cũng là thơi kỳ tạo nên những bức phá mới, những diện mạo mới cho thị trường nhà đất Việt Nam.

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
TP.HCM đề xuất làm 5 tuyến đường sắt tốc độ cao
Tính năng giúp iPhone không bị người khác 'táy máy'
Nhà liền thổ Long An thu hút đông đảo nhà đầu tư 2021
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Phát huy giá trị văn hóa trong sản phẩm OCOP
Cách hóa giải cho ngôi nhà nằm tại địa thế xấu
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nghiên cứu, sản xuất robot, máy bay không người lái
Học viện Nông nghiệp phát triển doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ
Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương
Điểm danh những "điểm nóng" của thị trường BĐS phía Nam
Công ty M3 cung cấp thiết bị cho Tập đoàn Hàng không vũ trụ Meggitt
'Năm Covid', TP.HCM thu được 84,5 nghìn tỉ đồng từ du lịch
9 quan niệm sai lầm về bệnh tim mạch mà ai cũng tin “sái cổ”
Ducati ra mắt áo giáp môtô được trang bị túi khí
Mỹ đang cân nhắc phương án trừng phạt Myanmar
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Bitcoin lên hơn 47.000 USD sau tuyên bố của Tesla
Cà Mau vươn tầm nhờ những bước tiến đầy nội lực
Cảng du thuyền Mỹ Tho được chính thức đón tàu nước ngoài
Ngành y tế Sóc Trăng tạo dấu ấn phát triển mạnh mẽ đầu 2021
Đất Xanh Miền Tây luôn đặt yếu tố con người lên đầu trong chiến lược phát triển toàn diện
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
Sở Giáo dục Tuyên Quang yêu cầu báo cáo vụ 1 hiệu trưởng bị bắt tạm giam
Bất động sản vùng ven 'lên ngôi' nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ
Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac
Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021
Bắc Miền Tây – ĐXMT Ký Kết Hợp Tác Toàn Diện Với Bảo Trâm Group
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp 2021
Nghiên cứu mới nhất: Bệnh nhân sa sút trí tuệ có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 2 lần
Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo ở Hà Nội lên 71,5% vào cuối năm 2021
Tác dụng của loại quả giàu dinh dưỡng nhất Việt Nam
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
TNR Amaluna đang thay đổi từng ngày - Điểm sáng giữa trung tâm thành phố Trà Vinh
Cách nhận diện sát khí trong phong thủy
TOP 11 mẫu Bikini đẹp tại Sulmi and Bikini cho phái nữ khi đi du lịch
Lộ diện Hyundai Starex 2022 trên đường thử
VinFast là hãng xe có cam kết cao về an toàn từ ASEAN NCAP
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
Khi CSGT đề nghị thổi kiểm tra, người đàn ông giật máy đo nồng độ cồn và đập vỡ
Những lưu ý về phong thủy phòng trẻ em
Những năm đen tối của Barcelona tại Champions League
Không có giới hạn cho "siêu nhân" Erling Haaland
Phong thủy chiêu tài khai vận cho năm mới
Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Gợi ý màu sơn nhà hợp mệnh Thủy
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
Phát triển hệ thống logistics, tạo sức bật cho khu vực ĐBSCL
Số người dùng GD trực tuyến tăng mạnh ở Trung Quốc
Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Bác sĩ 70 bệnh viện tại Myanmar đình công, phản đối đảo chính
Sóc Trăng: Hướng đột phá vào công nghiệp
Khi mua nhà ở xã hội cần lưu ý những vấn đề gì?
Một ngày, thế giới có hơn 9.000 người tử vong vì COVID-19
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp là bao nhiêu?
Thung lũng ‘hoa Tây Bắc’ khoe sắc tại miền Trung thu hút hàng trăm người
Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
Cần Giờ có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hấp dẫn của TP.HCM
Năm 2021, Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
Hệ thống cao tốc hứa hẹn trở thành bệ phóng cho Đồng bằng sông Cửu Long bức phá
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố
Việt Nam "ồ ạt" nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc
Buffon nhận án phạt vì lăng mạ đồng đội
Vĩnh Long tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng
Nhà đất Cà Mau – Vùng đất vàng đã sẵn sàng được khai phá
Nhà thờ Đức Bà, một trong bốn vương cung thánh đường tại Việt Nam
“Đánh bay” gan nhiễm mỡ nhờ những thói quen đơn giản này
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Sức hút đầu tư Cà Mau nhìn từ quy hoạch toàn vùng ĐBSCL
Phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết
Founder Nguyễn Hải Ninh rời The Coffee House sau 6 năm gây dựng
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
Bến Tre hiện thực hóa định hướng phát triển về hướng Đông
Bắc Miền Tây – ĐXMT 1 năm bức phá tạo nên thương hiệu vững mạnh tại ĐBSCL
Cam kết của Tổng thống Hàn Quốc khi điện đàm với ông Biden
Việt Nam chuẩn bị nhập khẩu 204.000 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên
Phát triển sông Cổ Cò thành một trong những con sông đẹp nhất VN
Khoảng 1.378 tỷ đồng làm tuyến đường tạo đột phá cho Bạc Liêu
Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?
Liên Hợp Quốc gia tăng sức ép lên quân đội Myanmar
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
Cà Mau: Đất nền tăng 20 lần trong vài năm, giá đất nông nghiệp lại siêu rẻ
Phát triển đô thị bền vững ở ĐBSCL thúc đẩy thị trường BĐS 2021
Man City gửi đề nghị mới trị giá hơn 400 triệu bảng đến Messi
Nhà đất Long An sôi động với nhiều ‘tín hiệu tích cực’
TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới nhận định về Viện Virus Vũ Hán
Chính khách Mỹ ủng hộ đưa quân đội giúp Đài Loan phòng thủ
Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng ở trận gặp Indonesia
SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch “xanh”
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tích cực thi công sau 4 tháng triển khai
Các khu đô thị đa tiện ích đang lên ngôi tại miền Tây
Du lịch Sa Pa kích hoạt '5K' phòng Covid-19
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng - Hải Dương chỉ hoạt động khi đáp ứng tiêu chí phòng dịch
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Thường xuyên ăn 4 món này vào bữa sáng dễ khiến tắc nghẽn mạch máu, huyết áp tăng cao
HotlineĐăng ký thông tin