Cần Thơ đột phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL

Cần Thơ đột phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL

BT24h – Cần Thơ có thể nói là thủ phủ phát triển nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. So với những tỉnh thành Miền Tây khác đây là nơi có tốc độ phát triển vượt bật & nền kinh tế vững mạnh.

Không những thế, Cần Thơ đồng thời còn là đô thị loại I, Thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Để đạt những thành tựu hiện tại, Thành phố Cần Thơ đã nỗ lực không ngửng trong công cuộc xây dựng và phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, hạ tầng giao thông, kinh tế, v.v.

Nhờ vào tốc độ phát triển vượt bật cả về kinh tế & hạ tầng giao thông trong thời gia qua đã giúp cho thị trường bất động sản Cần Thơ ngày càng được quan tâm & phát triển theo. Tuy nhiên, để trở thành “anh cả” của vùng, Thành Phố này cần sớm tháo gỡ nhiều điểm nghẽn.

Ông Trần Việt Trường

Ông Trần Việt Trường

Dịp đầu năm mới, Báo Người Lao Động có cuộc trao đổi với ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – xung quanh những thành tựu đạt được thời gian qua và định hướng sắp tới.

– Phóng viên: Xin ông cho biết những thành tựu nổi bật mà TP Cần Thơ đạt được trong năm 2020?

– Ông TRẦN VIỆT TRƯỜNG: Thực hiện mục tiêu “kép” theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, TP luôn bám sát các mục tiêu và thực hiện nghiêm túc các giải pháp theo chỉ đạo. Nhờ đó kinh tế TP tiếp tục duy trì tăng trưởng dương; sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ đã có những khởi sắc.

Các hình thức tổ chức sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả, tạo điều kiện tăng thu nhập, cải thiện đời sống của nông dân. Cải cách hành chính, môi trường kinh doanh không ngừng được cải thiện theo hướng bình đẳng, minh bạch đã khuyến khích doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Nội ô TP Cần Thơ về đêm - hình 2

Nội ô TP Cần Thơ về đêm

TP thực hiện hiệu quả các giải pháp thu ngân sách nhà nước; quản lý, điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu chi hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 và các mục tiêu đầu tư phát triển của TP.

Có thể nói, năm qua, TP Cần Thơ gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai… nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế – xã hội (KT-XH) phục hồi và phát triển khá toàn diện.

Đây là động lực tạo đà để TP hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng – an ninh (QP-AN) trong năm 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

– Ông chia sẻ gì về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của TP Cần Thơ năm 2021?

– Năm 2021, TP xác định chủ đề năm là “Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ”, với mục tiêu phát huy đồng bộ các yếu tố, tiềm năng, lợi thế, phát triển nền kinh tế nhanh, bền vững; bảo đảm tăng trưởng kinh tế trên cơ sở nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy nhanh chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số, xây dựng xã hội số.

Trong đó, TP sẽ phát huy mọi nguồn lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

Tiếp tục đầu tư phát triển nhanh, mạnh, đồng bộ và bền vững kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, phát triển logistics, văn hóa, tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống; bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được giữ vững.

Nội ô TP Cần Thơ về đêm

Nội ô TP Cần Thơ về đêm – hình 2

TP tập trung phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính – ngân sách nhà nước, thực hành triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, quản lý tốt tài sản công.

Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tăng cường sức chống chịu của nền kinh tế; phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, tổ chức sản xuất theo chuỗi đối với các sản phẩm chủ lực.

Thu hút tối đa nguồn lực đầu tư, đa dạng hóa các hình thức huy động, đi đôi với giải ngân tốt các nguồn vốn và sử dụng hiệu quả nguồn lực, nhất là nguồn lực đầu tư ngoài nhà nước. Ưu tiên vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước để tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng kinh tế – xã hội.

– Theo ông, về lâu dài, Cần Thơ cần tháo gỡ những điểm nghẽn nào để đột phá, xứng danh là “anh cả” của vùng ĐBSCL?

– Đối với TP Cần Thơ, đường bộ vẫn còn các tuyến cao tốc trục dọc, trục ngang và đường trục chính đô thị quan trọng chưa được đầu tư xây dựng như: các tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; Quốc lộ 91 đoạn Km0-Km7; đường Vành đai phía Tây TP Cần Thơ nối Quốc lộ 91 đến Quốc lộ 61C; các đường tỉnh 917, 918, 921, 923.

Các bến xe, bãi đỗ xe, bến tàu tổng hợp chưa có nhà đầu tư xây dựng và khai thác. Ùn tắc giao thông đô thị chưa được khắc phục tại một số trục đường chính và các nút giao thông trọng điểm. Quản lý và điều tiết giao thông còn thủ công chưa có hệ thống giao thông thông minh.

TP Cần Thơ sẽ ưu tiên vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước để tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng kinh tế - xã hội

TP Cần Thơ sẽ ưu tiên vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước để tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng kinh tế – xã hội

Về đường thủy, chủ yếu khai thác theo địa hình sông, rạch tự nhiên có đường đi quanh co dẫn đến cự ly hành trình dài, chưa được đầu tư nạo vét, cải tạo luồng tuyến đạt cấp kỹ thuật theo quy hoạch; cảng, bến thủy nội địa phần lớn có quy mô vừa và nhỏ, chưa có cảng tổng hợp hành khách, hàng hóa quy mô cấp vùng.

Về đường biển, cụm cảng biển Cần Thơ chưa khai thác hiệu quả do hệ thống kho bãi, hậu cần logistics chưa được đầu tư đồng bộ, luồng cho tàu biển có tải trọng lớn vào Sông Hậu hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu khai thác do sạt lở không đảm bảo độ sâu để mở các tuyến container đi các nước Đông Nam Á cho tàu biển. Chưa có trung tâm logistics hàng không, sân bay quốc tế Cần Thơ chưa có nhiều đường bay nội địa và quốc tế.

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 59 về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu “Xây dựng và phát triển TP Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL;

TP Cần Thơ sẽ ưu tiên vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước

TP Cần Thơ sẽ ưu tiên vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước

Là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hoá, thể thao;

Là đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL; đời sống vật chất và tinh thần của người dân đạt mức cao; tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quốc phòng an ninh được bảo đảm vững chắc vào năm 2030 và thuộc nhóm các TP phát triển khá ở Châu Á vào năm 2045″.

Việc ban hành nghị quyết trên đã khẳng định quan điểm của Đảng về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Cần Thơ trong vùng ĐBSCL và cả nước; giúp đổi mới tư duy và tạo sự thống nhất trong tư tưởng và nhận thức của cả hệ thống chính trị, động viên nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Là sức mạnh tổng hợp, mở đường cho việc đưa ra những khâu đột phá, những chương trình trọng điểm, những giải pháp mới và thu hút nguồn lực, cả vật chất và tinh thần, phục vụ sự phát triển cho TP Cần Thơ, đóng góp chung vào sự phát triển của vùng và của cả nước.

– Phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông cho Cần Thơ và ĐBSCL là rất quan trọng. Theo ông, đó có phải là vấn đề cốt yếu để vùng phát triển bền vững trong tương lai gần hay không?

– Thực hiện theo nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Thành ủy, HĐND TP Cần Thơ, những năm qua kết cấu hạ tầng giao thông đã và đang được Bộ Giao thông Vận tải cũng như TP Cần Thơ huy động nhiều nguồn vốn khác nhau đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm, trọng điểm đã góp phần rất lớn cho việc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Đồng thời giúp cho việc kết nối TP Cần Thơ với các tỉnh vùng ĐBSCL và TP HCM, kết nối các quận, huyện trong TP ngày càng thuận lợi, nhanh chóng và từng bước giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ.

Về đường bộ: đã hoàn thành đưa vào khai thác các quốc lộ (Quốc lộ 1, Quốc lộ 91 đoạn Km7-Km50+889, Quốc lộ 91B, cầu Vàm Cống, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi) và các đường trục chính đô thị (đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, đường Võ Nguyên Giáp).

Chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ không chỉ giúp Cần Thơ đột phá mà cả ĐBSCL được hưởng lợi

Chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ không chỉ giúp Cần Thơ đột phá mà cả ĐBSCL được hưởng lợi

Đồng thời, một số đường đô thị thuộc Dự án phát triển TP Cần Thơ tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (cầu và đường Trần Hoàng Na, tuyến đường hẻm 91 – đường tỉnh 918, đường Hoàng Quốc Việt), đường vành đai sân bay và đặc biệt là đường tỉnh 922 đoạn từ Quốc lộ 91B – Cờ Đỏ đang khẩn trương thi công để sớm hoàn thành đưa vào khai thác, sẽ góp phần rất lớn trong việc hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ.

Về đường thủy nội địa: hoàn thành việc nạo vét một số tuyến kênh quan trọng như: Thắng Lợi 1, Thốt Nốt, Bốn Tổng – Một Ngàn, KH6, KH8 giúp vận chuyển hàng hóa, hành khách ngày càng tốt hơn.

Cần tháo nhiều điểm nghẽn về giao thông để Cần Thơ và ĐBSCL phát triển

Cần tháo nhiều điểm nghẽn về giao thông để Cần Thơ và ĐBSCL phát triển

Về đường biển: hoàn thành đưa vào sử dụng Dự án Luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào Sông Hậu đã thông luồng kỹ thuật năm 2017 góp phần nâng cao năng lực vận tải biển, tạo điều kiện phát triển TP Cần Thơ thành điểm tập kết, xuất nhập hàng hóa cho khu vực ĐBSCL.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được trong những năm qua, dự báo sự tăng trưởng và phát triển của TP trong những năm tới thì kết cấu hạ tầng giao thông vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Đánh giá tình hình và nguyên nhân trong Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đã chỉ rõ: “Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, hiện đại, chất lượng chưa cao, là điểm nghẽn đối với phát triển của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL”.

Trên cơ sở đó, TP Cần Thơ sẽ kiến nghị nghiên cứu định hướng quy hoạch và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông TP và vùng ĐBSCL, gồm:

Chú trọng tỷ lệ đất dành cho giao thông đô thị phải đạt 24-26% diện tích đô thị theo quy định tiêu chí đô thị loại I đối với TP Cần Thơ. Nghiên cứu định hướng quy hoạch và danh mục ưu tiên đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng giao thông giải quyết điểm nghẽn, tăng khả năng liên kết vùng, liên kết toàn TP Cần Thơ, liên kết giữa các phương thức vận tải, phát triển giao thông đô thị và giao thông công cộng.

Một số các dự án quan trọng kết nối liên vùng, tạo động lực phát triển TP Cần Thơ nói riêng và vùng đồng ĐBSCL nói chung, như: Kiến nghị trung ương quy hoạch ưu tiên triển khai đầu tư và hoàn thành trước năm 2030 các dự án trọng điểm kết nối vùng như:

+ Các tuyến cao tốc (Mỹ Thuận – Cần Thơ, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cần Thơ – Cà Mau); các tuyến quốc lộ (nâng cấp Quốc lộ Nam Sông Hậu đoạn từ ngã năm cầu Cần Thơ đến Cảng Cái Cui; Tuyến tránh TP Long Xuyên đoạn Thốt Nốt – Lộ Tẻ; Quốc lộ 61C giai đoạn 2; Quốc lộ 91 đoạn Km0-Km7; đường kết nối TP Cần Thơ với huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

TP Cần Thơ với tốc độ đô thị hóa ấn tượng đang hướng đến sự phát triển năng động, văn minh

TP Cần Thơ với tốc độ đô thị hóa ấn tượng đang hướng đến sự phát triển năng động, văn minh

Đầu tư nâng cấp phát triển Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, xây dựng Trung tâm logistics hàng không, xúc tiến mở thêm các đường bay nội địa và quốc tế đáp ứng nhu cầu phát triển, phù hợp quy hoạch mạng lưới cảng hàng không quốc gia; nghiên cứu sớm triển khai đầu tư tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ.

Về phía TP Cần Thơ, sẽ ưu tiên đầu tư các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2021 – 2025 như: đường Vành đai phía Tây TP Cần Thơ nối Quốc lộ 91 đến Quốc lộ 61C; các đường tỉnh 917, 918, 921, 923; các đường đô thị quan trọng (tuyến đường hẻm 91 đoạn Long Tuyền đến Quốc lộ 91C; đường Mậu Thân đoạn từ cầu Rạch Ngỗng 1 đến đường Trần Hưng Đạo; đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Văn Linh…).

Miền Tây Nam Bộ phát triển mạnh nhờ hạ tầng giao thông nâng cao

Miền Tây Nam Bộ phát triển mạnh nhờ hạ tầng giao thông nâng cao

Triển khai đầu tư luồng tuyến, phương tiện, xây dựng cơ sở hạ tầng bến bãi vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để nâng tỷ lệ đảm nhận đạt 10% đến năm 2025 và 20-30% đến năm 2030, đáp ứng yêu cầu kết nối giao thông công cộng liên tỉnh giữa TP Cần Thơ với các tỉnh lân cận;

Kêu gọi đầu tư các bến xe khách, bãi đỗ xe công cộng, bến tàu tổng hợp, xe buýt nhanh phù hợp lộ trình từng giai đoạn phát triển theo quy hoạch; đầu tư hệ thống quản lý giao thông thông minh, áp dụng công nghệ thông tin để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực nhằm phục vụ tốt công tác quản lý, giám sát hoạt động vận tải và đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông.

Sự phát triển kể trên đã góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và gia tăng dân số cơ học. Từ đó, nhu cầu về bất động sản của thành phố Cần Thơ ngày càng tăng cao, tạo đà tăng giá cho bất động sản nơi đây.

Nhà đất Long An tăng giá mạnh nhờ vào hạ tầng phát triển

Nhà đất Cần Thơ tăng giá mạnh nhờ vào hạ tầng phát triển

Điều này thể hiện rõ trên bảng giá đất nhà nước tại Thành phố Cần Thơ qua các giai đoạn. Nếu như trước đó, giá đất tại vị trí đẹp nhất của Cần Thơ chỉ là 2,6 triệu/m2, thì đến năm 2004, con số này tăng lên thành 4 triệu/m2. 

Năm 2009, Thành phố Cần Thơ được công nhận là Đô thị loại I, là cột mốc đánh dấu tốc độ tăng phi mã của bất động sản Cần Thơ, với giá đất tại vị trí 1 trên đường Hai Bà Trưng lên tới 25 triệu/m2, biên độ tăng giá lên đến 625%.

Đến nay, theo bảng giá nhà nước giai đoạn 2020 – 2024, tại cùng vị trí ấy trên đường Hai Bà Trưng, giá đã lên tới 48 triệu/m2. Mức giá thị trường hiện tại trên đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều lên đến 310 triệu/m2. ( nguồn tin trích từ : https://nld.com.vn/ )

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Gợi ý màu sơn nhà hợp mệnh Thủy
Toyota là thương hiệu có nhiều xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhất
Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Phong thủy chiêu tài khai vận cho năm mới
Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực
Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu
Học viện Nông nghiệp phát triển doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ
4 vật dụng nếu đặt trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu
Đất nền sổ đỏ trên dưới 1 tỷ tại Sóc Trăng thu hút đông đảo nhà đầu tư
Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch “xanh”
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Việt Nam chuẩn bị nhập khẩu 204.000 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên
Những lưu ý về phong thủy phòng trẻ em
Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang triển khai thi công thế nào?
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
Nếu trong tay có 2 tỷ nên đầu tư bất động sản ở đâu ?
Những thực phẩm không nên ăn, uống sau khi uống rượu
Bắt đối tượng lừa bán cháu bé 10 tuổi sau hơn 5 năm trốn nã
Campuchia nhập khẩu trở lại 4 loại cá da trơn của Việt Nam
Hệ thống cao tốc hứa hẹn trở thành bệ phóng cho Đồng bằng sông Cửu Long bức phá
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
TP.HCM đề xuất làm 5 tuyến đường sắt tốc độ cao
Sóc Trăng: Hướng đột phá vào công nghiệp
Công an tỉnh Ninh Thuận nhận được nhiều thư khen của người dân
Điểm danh những "điểm nóng" của thị trường BĐS phía Nam
SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến
Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo ở Hà Nội lên 71,5% vào cuối năm 2021
Việt Nam "ồ ạt" nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
Đất Xanh Miền Tây phân phối độc quyền dự án Vạn Phát Avenue
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tích cực thi công sau 4 tháng triển khai
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
Mỹ đang cân nhắc phương án trừng phạt Myanmar
'Khám phá' làng chài Đà Nẵng qua nét ký họa độc đáo
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp 2021
Bắc Miền Tây – ĐXMT Ký Kết Hợp Tác Toàn Diện Với Bảo Trâm Group
Bác sĩ 70 bệnh viện tại Myanmar đình công, phản đối đảo chính
Long An giai đoạn 2021-2030: Phát triển đô thị, tạo động lực thúc đẩy kinh tế
Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới nhận định về Viện Virus Vũ Hán
Xe máy Mỹ Buell Motocycles trở lại sau 5 năm vắng bóng
Lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?
Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương
Nga sắp chuyển giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
Một ngày, thế giới có hơn 9.000 người tử vong vì COVID-19
Khi mua nhà ở xã hội cần lưu ý những vấn đề gì?
'Năm Covid', TP.HCM thu được 84,5 nghìn tỉ đồng từ du lịch
Phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết
Buffon nhận án phạt vì lăng mạ đồng đội
Cà Mau: Đất nền tăng 20 lần trong vài năm, giá đất nông nghiệp lại siêu rẻ
Lãng đãng Bến Me, điểm check-in mới của nhiều người
Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố
Phát triển hệ thống logistics, tạo sức bật cho khu vực ĐBSCL
Cách nhận diện sát khí trong phong thủy
Số người dùng GD trực tuyến tăng mạnh ở Trung Quốc
VinFast là hãng xe có cam kết cao về an toàn từ ASEAN NCAP
Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng ở trận gặp Indonesia
Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac
FTA và “đại lộ” hội nhập quốc tế
Khách mùa Tết giảm mạnh, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách năm 2021
ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Nishino vì dịch bệnh
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
Tính năng giúp iPhone không bị người khác 'táy máy'
Vĩnh Long tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng
Thung lũng ‘hoa Tây Bắc’ khoe sắc tại miền Trung thu hút hàng trăm người
Ngành y tế Sóc Trăng tạo dấu ấn phát triển mạnh mẽ đầu 2021
TOP 11 mẫu Bikini đẹp tại Sulmi and Bikini cho phái nữ khi đi du lịch
Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021
Khi CSGT đề nghị thổi kiểm tra, người đàn ông giật máy đo nồng độ cồn và đập vỡ
Phía Nam sẽ có nhiều cao tốc trong 5 năm tới
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
Đất Xanh Miền Tây luôn đặt yếu tố con người lên đầu trong chiến lược phát triển toàn diện
Những mẫu xe điện 2021 có tầm hoạt động xa nhất
Sóc Trăng Phát triển Ngã Năm xứng tầm đô thị trọng điểm
iOS 14.5 bổ sung thêm 200 emoji mới vào iPhone bao giờ ra mắt?
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Bắc Miền Tây – ĐXMT 1 năm bức phá tạo nên thương hiệu vững mạnh tại ĐBSCL
Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương “chi viện” cho Hải Dương
Mỹ khẳng định sẽ trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” nếu cần thiết
Phát huy giá trị văn hóa trong sản phẩm OCOP
TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt Việt Nam giá chỉ hơn 400 triệu hấp dẫn cỡ nào?
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
Khoảng 1.378 tỷ đồng làm tuyến đường tạo đột phá cho Bạc Liêu
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp là bao nhiêu?
Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển
Chính khách Mỹ ủng hộ đưa quân đội giúp Đài Loan phòng thủ
Những năm đen tối của Barcelona tại Champions League
Bắc Miền Tây – ĐXMT đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu ĐBSCL
Founder Nguyễn Hải Ninh rời The Coffee House sau 6 năm gây dựng
Năm 2021, Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm
Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?
Nghiên cứu mới nhất: Bệnh nhân sa sút trí tuệ có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 2 lần
Vùng Scotland (Anh) siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài
HotlineĐăng ký thông tin