Lượt Xem : 1412

bệnh tiểu đường michael tung blog

Bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì ( Tiếp Theo )

【 Bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì – Michael Tung Blog 】

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin phép được tiếp tục giải đáp thắc mắc của mọi người về việc ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Mời các bạn chú ý theo giỏi những vấn đề sau đây nhé !

Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không

Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không

nếp cẩm

Nếp cẩm ( gạo nếp ) đây là loại thực phẩm thuộc dạng chứa hàm lượng đường cao. Thông thường hàm lượng đường huyết mà gạo nếp cung cấp cho cơ thể có chỉ số lên đến 85%.

Do vậy, nếu chúng ta không biết cách sử dụng hợp lý sẽ làm tăng đường huyết trong cơ thể. Nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường việc này rất là nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân.

Tuy vậy, nếu bạn biết cách chia nhỏ sử dụng hợp lý. Thì bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn được gạo nếp với hàm lượng thích hợp.

Đối với người tiểu đường có thể ăn ¼ chén cơm gạo nếp cùng với nhiều loại rau xanh. Ăn gạo nếp với mật độ như thế sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiểu đường.

Tiểu đường ăn quýt – cam được không

Tiểu đường ăn quýt - cam được không

Tiểu đường có ăn được cam và quýt hay không ?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân tiểu đường muốn biết. Có nhiều người nghĩ bị tiểu đường sẽ không thể ăn cam hay quýt được.

Nhưng thật ra, cam và quýt là lọa trái cây cung cấp lượng đường huyết ổn định cho cơ thể. Giúp cơ thể ổn định đường huyết và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Vì thế bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể ăn cam và quýt. Nếu có thể tốt nhất là nên ép lấy nước uống sẽ tốt hơn. Và nên nhớ rằng nên có chế độ ăn uống hợp lý nên mỗi ngày 1 ly nươc ép cam là đủ. Có như thế mới không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Tiểu đường có ăn yến sào được không

yến xào - tổ yến michael tung blog

Yến sào

Yến sào đây được xem là 1 trong những món ăn thượng hạng nhất hiện nay. Nếu là yến sào nguyên chất thì giá khá là đắt đỏ nên cũng không phải ai cũng có thể ăn.

Đối với yến sào từ 100% từ nước dãi của con chim yến. Thì yến sào ấy hoàn toàn không chứa nhiều hàm lượng đường. Vì thế bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể ăn yến sào mà không cần lo ngại.

Nhưng chú ý 1 điều là bạn phải biết chế biến yến sào sao cho phù hợp với người tiểu đường. Thông thường yến sào  được chế biến theo cách yến sào chưng đường phèn. Nhưng cách chế biến ấy hoàn toàn không phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường. Do đó bạn phải chế biến theo cách khác chẳng hạn như cháo yến Sào, các món hầm từ tổ yến,…

Nếu các bạn làm như tôi nói thì người tiểu đường có thể vô tư thoải mái thưởng thức yến sào mà không lo ngại điều gì cả.

Tiểu đường ăn dứa được không

Tiểu đường ăn dứa được không

Quả Dứa

Dứa là loại quả được rất nhiều người ưa thích 1 phần vì dễ ăn phần còn lại là thanh nhiệt rất tốt. Vào những ngày nắng nóng thì ăn dứa quả là biện pháp tốt nhất thanh nhiệt cho cơ thể.

Trong dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng đường saccharose và glucose. Vì thế người tiểu đường vẫn có thể ăn dứa nhưng với mức độ vừa phải khoảng ½ quả dứa là đủ.

Đồng thời khi ăn dứa bạn nên phối hợp ăn thêm vài loại đồ ăn khác sao cho hàm lượng đường trong cơ thể ở mức tốt nhất. Có như thế mới ổn định được đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn dứa.

Tiểu đường có được ăn ngô ( bắp ) không

Tiểu đường có được ăn ngô ( bắp ) không

Trái Bắp

Ngô là 1 trong những loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt trong ngô chứa hàm lượng tinh bột cực kỳ cao có thể lên đến 80% .

Vì thế những người muốn giảm cân hay ăn kiêng có thể dùng ngô cho quá trình giảm cân. Vì khi ăn ngô chúng ta sẽ giảm được tình trạng thèm ăn và có cảm giác no lâu. Ngô cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên không ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe.

Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường thì mọi chuyện sẽ khác. Vì ngô chứa nhều tinh bột nên sẽ không tốt cho người tiểu đường. Vì sức khỏe của bạn, tôi khuyến cáo các bạn không nên ăn ngô nếu mắc phải bệnh tiểu đường.

Tiểu đường có được ăn hạt điều không

hạt điều michael tung blog

Hạt điều

Hạt điều hay nôm na là các loại hạt như hạt dẻ, hạt thông, hạnh nhân, óc chó,… Chúng đề là những loại thực phẩm giàu dưỡng chất và khá là ngon.

Bên cạnh đó, các loại hạt này hầu như có hàm lượng đường huyết rất ít. Khi ăn chúng sẽ không làm tăng đường huyết và còn có thể cả thiện chức năng mạch máu.

Vì thế, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng hạt điều hay các loại hạt khác mà không cần phải lo sợ tăng đường huyết.

 <<<<< Hết phần 2 >>>>>

【Phần 3】 Bệnh nhân tiểu đường nên kiên kỵ những gì ( Tiếp Theo )

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bạn ơi cho mình hỏi ! Tiểu đường ăn khoai được không vậy bạn ?
Author Rating
51star1star1star1star1star