Nam Sài Gòn là đặc khu có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng trong khu vực này cực kỳ đồng bộ, sở hữu nhiều công trình kiến trúc đỉnh cao & khu đô thị sầm uất. Trong đó, KĐT Phú Mỹ Hưng quận 7 được đánh giá là một trong những khu đô thị hạng sang đẳng cấp nhất ở thời điểm hiện tại.

Không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nơi tập trung nhiều KĐT sầm uất . Nam Sài Gòn còn là nơi thừa hưởng hạ tầng giao thông cực kỳ đồng bộ. Các tuyến đường huyết mạch trong khu vực phía Nam như : Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Thị Thập, Đào Trí, Phú Thuận ,… cùng nhiều tuyến đường khác đang được nâng cấp mở rộng hơn, thuận tiện cho việc lưu thông qua lại.

Khi nhắc đến Nam Sài Gòn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến khu vực quận 7 TP.HCM. Đây có thể nói là đặc khu trung tâm nơi tập trung đông đúc cư dân từ người Việt Nam cho đến người nước ngoài đều đến làm việc & sinh sống. Quận 7 sẽ là nơi tạo nên một diện mạo mới cho thị trường phía Nam. Đây sẽ là đòn bẩy tốt nhất tạo nên cơn sốt mãnh liệt cho thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản trong tương lai.

PHÂN TÍCH CƠ SỞ HẠ TẦNG – ĐÒN BẨY CHO CƠN SỐT BĐS KHU NAM

Cơ sở hạ tầng Nam Sài Gòn

Trong năm 2018, khu vực phía Nam Sài Gòn tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến hơn 115 nghìn tỷ đồng, để phát triển loạt dự án như:

  • Hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tổng vốn đầu tư 5000 tỷ đồng
  • Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m
  • Xây dựng đường trục Bắc Nam và mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh tổng vốn đầu tư 8500 tỷ đồng
  • Mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50;
  • Xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 – quận 2; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…
  •  Bên cạnh đó, để tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa khu Quận 7 đến các đô thị thuộc Cần Giuộc, Nhà Bè, TP.HCM cũng đã phê duyệt chủ trương
  • Mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 – 8 làn xe, mở rộng thêm 15m đường Lê Văn Lương
  • Và khởi công xây dựng cầu Rạch Đỉa có tổng kinh phí 470 tỷ đồng, cầu Long Kiểng 436 tỷ đồng, cầu Rạch Dơi 602 tỷ đồng và cầu Rạch Tôm.
  • Đáng chú ý, dự án cao tốc Bến Lức – TP.HCM – Long thành dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm 2020
  • Tuyến vành đai 3 kết nối liên vùng Long An – TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai khi hoàn thành sẽ tạo nên chuỗi kết nối nhanh giữa khu vực phía Nam thành phố và các tỉnh phía Đông TP.HCM.

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, giữa năm 2017 Sở Giao thông vận tải TP HCM đã cho thi công mở rộng cầu Chữ Y (quận 8 vào trung tâm) và Kênh Tẻ để tăng năng lực giao thông, trong khi chờ các dự án mới.

1/Cầu Kênh Tẻ

Theo đó, tại phần cầu dẫn ở đầu quận 4 và 7 của cầu Kênh Tẻ, lề đi bộ (mỗi bên một mét) được tháo dỡ, nâng chiều rộng mặt đường từ 12 lên 14 m. Phần cầu chính rộng 14 m được mở rộng lên 16,5 m. Ở hai biên có những đòn tay hẫng vươn ra ngoài thành cầu, làm bản mặt mới để tạo thành lề đi bộ mỗi bên rộng một mét. Tổng vốn đầu tư xây dựng gần 90 tỷ đồng.

Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ đang chờ đơn vị thi công di dời đường ống nước, vật tư nhập từ nước ngoài về. Công tác di dời và lắp đặt đường ống nước mới mất khoảng 10 ngày. Ngay khi mặt bằng được bàn giao, tốc độ thi công sẽ được đẩy nhanh để hoàn thành dự án trong tháng 7.

Cầu kênh tẻ q7 - q4
Cầu chữ Y quận 8

2/Cầu chữ Y

Dự án mở rộng cầu Chữ Y phải đến cuối năm mới có thể hoàn thành, nguyên nhân là có một số thay đổi so với thiết kế ban đầu để phù hợp với thực tế. Cụ thể, quá trình thi công chủ đầu tư phát hiện một số vị trí có chất lượng bêtông kém, không đảm bảo để dùng căng cáp dự ứng lực, phải điều chỉnh giải pháp, tăng cường bằng xây dựng bổ sung kết cấu mới .

Tại cầu Chữ Y, nhánh chính từ Nguyễn Biểu lên, nhánh xuống Nguyễn Thị Tần và nhánh xuống Hưng Phú (tổng chiều dài gần 500 m) được mở rộng từ 9 lên 12 m. Cầu cũng được nâng cấp tải trọng từ 13 lên 18 tấn.

Ba nhánh đường đầu cầu dài 400 m được cải tạo, xây tường chắn mới để mở rộng mặt đường vào cầu, tương ứng với bề rộng cầu chính. Đồng thời, khu vực trung tâm cầu được mở rộng để tăng khả năng rẽ trái, giảm xung đột giữa các dòng xe qua ngã ba. Tổng mức đầu tư mở rộng cầu Chữ Y là hơn 186 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Ngoài hai công trinh nâng cấp cầu Kênh Tẻ và chữ Y, để “chia lửa” cho cầu Kênh Tẻ, năm 2019 thành phố sẽ có kế hoạch khởi công xây cầu Nguyễn Khoái kết nối quận 7 qua quận 4. Dự án có tổng chiều dài khoảng 1.000 m, kinh phi khoảng 1.250 tỷ đồng, bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4). Công trình dự kiến khởi công ngay sau đó, hoàn thành trong 18 tháng.

Hàng loạt dự án nói trên đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư, có những dự án đã được xây dựng và hoàn thành ngay trong năm 2019. Theo tầm nhìn đến năm 2025, khu đô thị phía Nam Sài Gòn sẽ trở thành một trong bốn khu đô thị vệ tinh của TP.HCM, giúp thành phố phát triển kinh tế, xã hội và giảm bớt áp lực dân số cho khu vực trung tâm.

Nam Sài Gòn là Dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5, hệ thống giao thông sẵn có nên dễ dàng kết nối. Đồng thời, phát triển theo hướng Nam cũng phù hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, đó là phát triển tiến dần ra biển.

Ngoài ra, điều kiện tự nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của TPHCM – nên đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Về tiềm năng của bất động sản ở khu vực phía Nam Sài Gòn, theo Michael Tùng đánh giá : “Hiện tại, giá đất đường Nguyễn Hữu Thọ hiện vào khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2, tăng 60 – 70% so với năm 2016. Còn trên trục Lê Văn Lương, giá đất vào khoảng 30 – 50 triệu Đồng/m2, tăng trung bình 80 – 100% so với giá đất vào cuối năm 2016.”

Điển hình như giá nhà đất dọc đường Nguyễn Văn Linh từ ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến QL1A, Nguyễn Hữu Thọ từ ngã tư về cảng Hiệp Phước, Lê Văn Lương từ ngã tư về Cần Giuộc… đã tăng khoảng 2.5 – 3 lần trong vòng 5 năm qua.

Điều này là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng của hạ tầng giao thông đối với giá trị bất động sản. Theo đó, các chuyên gia nhận định, giá đất các khu vực phía Nam thành TP.HCM như sẽ nhanh chóng gia tăng khi có những chuyển động mới trong việc triển khai các dự án hạ tầng.

Thông qua những số liệu nêu trên có thể thấy giá đất tại khu vực phía Nam Sài Gòn sẽ còn tăng cao. Điều này kéo theo giá căn hộ tại khu vực này cũng sẽ tăng cao theo thời gian. Đây sẽ là một trong những yếu tố đáng để quan tâm cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Chắc chắn rằng khi đầu tư vào các dự án căn hộ chung cư trong thời điểm này, quý khách hàng sẽ nhận được những mức sinh lời cực hấp dẫn.

Điểm qua các dự án HOT tại khu vực Nam Sài Gòn

Bất động sản HOT Nam Sài Gòn

1/Eco Green Sài Gòn – Nguyễn Văn Linh Quận 7

TÊN DỰ ÁN: ECO GREEN SÀI GÒN

VỊ TRÍ: 39/8B Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM

CHỦ ĐẦU TƯ: Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai(Xuân Mai Corp)

QUY MÔ DỰ ÁN: 14 ha

ĐƠN VỊ TỔNG THẦU: Coteccons |  ĐƠN VỊ QUẢN LÝ DỰ ÁN: Savills

ĐƠN VỊ THI CÔNG MÓNG CỌC: Bình Định Việt nam

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG: 24%

TỔNG SỐ CĂN HỘ: 1000 căn hộ ở, 200 căn Officetel

SỐ BLOCK: 7 Block, 2 tầng hầm, 2 tầng Shophouse + Offictel, tầng căn hộ ở từ tầng 2 đến tầng 35 tùy theo Block

SỐ TẦNG: 36 tầng + 2 tầng hầm để xe

BÀN GIAO NHÀ: Hoàn thiện cơ bản theo nội thất đính kèm

NGÀY KHỞI CÔNG DỰ ÁN: Quý I/2018

THỜI GIAN CÔNG TRÌNH HOÀN THÀNH: Quý II/2020

GIÁ BÁN : 55triệu/m2

Bảng giá #dự kiến Eco Green Sài Gòn
Eco Green Sài Gòn quận 7

2/Sunshine City Sài Gòn – Phú Thuận Quận 7

dự án Sunshine City Sài Gòn Quận 7
eco-green-saigon-quan-7

Tên dự án: Sunshine City Sài Gòn

Chủ đầu tư : Tập Đoàn Sunshine Group

Địa chỉ dự án: Đường Phú Thuận, P. Tân Phú , Quận 7, TP.HCM

Tiện ích dự án : Đầy đủ các tiện ích đẳng cấp cao cấp giành cho giới thượng lưu

Ý tưởng thiết kế : Dự án được thiết kế mô phỏng từ những thành phố đáng sống bậc nhất trên thế giới.

Đơn vị thi công: Hòa Bình

Đơn vị tư vấn giám sát: Apave Châu Á Thái Bình Dương

Quy mô dự án: 42,529 m2 (Hơn 4.2ha)

Tổng diện tích sàn xây dựng: 434, 791 m2

Số tòa tháp: 9 tháp căn hộ cao từ 26 – 38 tầng.

Số phòng ngủ: Từ 2 – 4 PN có diện tích từ 77 – 130m2.

Tổng số căn hộ: 3,748 căn

Loại hình sản phẩm: Villa, Duplex, Penthouse

Khởi công xây dựng: Quý 4/2018

Thời gian bàn giao dự kiến: Quý IV/2020

Hình thức sở hữu: Người Việt Nam Sổ (lâu dài) – Người Nước Ngoài (50 năm)

Giá bán : 55 triệu/m2 – 65 triệu/m2

3/Green Star Sky Garden – Nguyễn Lương Bằng Quận 7

Tên dự án : Green Star Sky Garden

Chủ đầu tư dự án : Hưng Lộc Phát

Tổng diện tích khu đất dự án: 52.649 m2

Dự án có quy mô: 2 khối tháp (blocks) cao 26 tầng + 2 tầng hầm

Tổng số căn hộ: 917 căn hộ và hơn 200 căn Officetel + Shophouse thương mại.

Diện tích căn hộ: 65m2 – 70m2 – 85m2 – 101m2 với các loại 2 và 3 phòng ngủ.

Mật độ xây dựng: Khối tháp 35%, khối đế 50%.

Tổng diện tích công viên và cây xanh toàn khu: hơn 11,000m2.

Số lượng thang máy: 6 thang máy + 1 thang tải/block.

Thời gian khởi công: Quý II/2018

Dự kiến hoàn thành & bàn giao: Quý 4/2020.

Thời gian sở hữu/pháp lý: Sổ hồng lâu dài cho người Việt/ 50 năm cho người nước ngoài.

Dự án căn hộ Green Star Sky Garden quận 7
Dự án Green Star Sky Garden Sài Gòn Quận 7

4/Zeitgeist ( GS MetroCity ) – Phước Kiểng & Nhơn Đức Nhà Bè

Nhà phố Khu đô thị G City ( GS Metrocity ) Nhà Bè
Dự án G-City ( GS Metro City ) Nhà Bè

Tên dự án: GS Zeitgeist Xii

Tên khác: GS Metrocity, G-City Nhà Bè, …

Mở bán: Quý II-III/2019

Vị trí: Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển Nhơn Đức, huyện Nhà Bè

Chủ đầu tư: GS Hàn Quốc (GS E&C)

Quy mô: 350 ha

Kiểu loại: Đô thị GS City

Sản phẩm: Biệt thự, nhà phố, căn hộ, shophouse

Diện tích: đa dạng

Giá bán: ĐANG NHẬN GIỮ CHỖ

Giữ chỗ ưu tiên: 100 triệu đồng/Booking

5/Sunshine Diamond River – Đào Trí Quận 7

Tên dự án : Sunshine Diamond River City

Chủ đầu tư dự án : SunShine Group

Vị trí: 422 Đào Trí, F.Phú Thuận, Quận 7 liền kề KĐT cao cấp Mũi Đèn Đỏ Pennisula

Tổng xây dựng : Sunshine Construction Group -SCG.

Tổng diện tích: 112.585 m2.

Mật độ xây dựng: 23,6%.

Giá dự kiến: 55-65tr/m2

Quy mô: 8 bLock, cao 38-40 tầng với hơn 6000 căn hộ cao cấp:

A1, A2, A3 ( 40 tầng )

D1, D2, D3 ( 40 tầng )

B, C ( 38 tầng )

 Loại hình sản phẩm: CH, SH, Sky Villas.

Số PN: 1-3 PN, Sky Villas 3-4 PN:

DT 1PN: 45m2

DT 2PN: 69-86m2

DT 3PN: 110m2

Sky Villas 3PN: 120-135m2

Sky Villas 4PN: 180m2

Tiện ích:

2 tầng hầm xe:

        – B1 thông 8 tòa.

        – B2 thông 6 tòa ( A1,A2,A3,D1,D2,D3 )

Shophouse ( tầng 1-2 ).

Công viên & kênh nhân tạo ( nội khu dự án )

Hồ cảnh quan, Gym, Spa, vườn hoa bốn mùa và hồ bơi…..( trên các khu vực áp mái tầng 3, Thông liên Toà theo cụm A1-A3 và D1-D3 ).

Chiều cao tầng 3 cao khoảng 8m

Hồ bơi Block A ( phần mái tầng 3 và Trên các tầng mái của toà nhà )

Hồ bơi Block D (  phần mái tầng 3 và Trên các tầng mái của toà nhà )

 PTTT và CSBH dự kiến:

Cọc 100tr

15 ngày Thanh toán 10% ( kí HĐBĐ)

Thanh toán 20% tiếp theo trong 6 tháng (Q2/2020 kí HĐMB).

Ngân Hàng hỗ trợ vay 70% khi kí HĐBĐ ( Với lãi suất 0% và Ân hạn nợ gốc đến khi nhận bàn giao ).

Miễn phí thanh toán trước hạn trong thời gian HTLS.

Dự án căn hộ chung cư Sunshine Diamond River City Quận 7
Sunshine Diamond River - Hào quang rực rỡ bên dòng sông Sài Gòn
Sunshine Diamond River - Nơi tận hưởng cuộc sống thông minh
Sunshine Diamond River - Tuyệt tác nghỉ dưỡng hoàn hảo
Sunshine Diamond River Đào Trí Quận 7

Đầu tư vào dự án nào sẽ thu được lợi nhuận cao nhất ?

Mỗi dự án nêu trên đều sẽ có những điểm thu hút khách hàng riêng cho từng dự án. Vì thế tùy theo nhu cầu đầu tư của bản thân, quý khách hàng nên chọn cho mình dự án xứng tầm nhất nhằm mang đến kết quả thỏa mãn nhất về nhu cầu của mình. Chẳng hạn như :

+ Nếu đầu tư mua căn hộ để ở thì quý khách hàng nên quan tâm đến 3 dự án đó chính là Sunshine Diamond River – Eco Green SaiGon & Green Star Sky Garden. Bởi các dự án này đều có không gian sống xanh thông thoáng cùng hệ thống tiện ích hoàn hảo, đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng cho những ai muốn mua căn hộ để sinh sống.

+ Trong trường hợp quý khách hàng muốn đầu tư lướt sóng để thu về khoản sinh lời nhanh chóng thì chỉ nên chọn đầu tư vào dự án Sunshine Diamond River & Sunshine City Saigon. Bởi 2 dự án này chỉ vừa mới ra mắt và đang trong quá trình hoàn thiện nên khả năng đầu tư lướt sóng cực kỳ tốt.

+ Trường hợp khách hàng có một số vốn nhất định muốn mua 1 loại hình bất động sản để đầu tư lâu dài với mục đích thu về sinh lợi cao nên chọn dự án Zeitgeist ( GS MetroCity ) Nhà Bè. Đây là dự án nhà phố – biệt thự hạng sang nổi bật nhất Nam Sài Gòn. Tuy không thể lướt sóng, nhưng nếu đầu tư lâu dài quý khách hàng chắc chắn sẽ thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Hiện tại chúng tôi đã nhận giữ chỗ & bán các dự án kể trên. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ tham quan dự án hay đặt mua căn hộ xin vui lòng: Liên hệ ☎ 0901 63 43 86  hoặc đăng ký form bên dưới để được tư vấn và chọn căn đẹp sớm nhất.

Đăng Ký Nhận Thông Tin Dự Án Khu Nam

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài chia sẽ rất tuyệt !
Author Rating
51star1star1star1star1star
Gọi điện Gọi điệnSMS SMS Liên HệĐăng Ký
Face Book