Lượt Xem : 754

xe-dap-dien-htc-m133-sport - michael tung blog

Những điều cần biết khi bảo dưỡng xe điện

【  Những điều cần biết khi bảo dưỡng xe điện –  Michael Tung Blog

Ai cũng đều biết khi sử dụng các loại phương tiện xe cộ định kỳ ta sẽ đi đến trung tâm để tiến hành bảo dưỡng cho xe. Và các loại xe điện cũng như thế đều cần phải bảo dưỡng định kỳ để hạn chế các vấn đề trục trặc xảy ra khi ta lưu thông trên đường.

Vấn đề đặt ra là khi đi bảo dưỡng xe ta cần nên chú ý đến những vấn đề gì ?

Để giải đáp thắc mắc đó mời các bạn tìm hiểu qua những nội dung sau đây :

xe-dien-giant-m133p-plus - michael tung blog

Bình ắc quy

Như các bạn đã biết ắc quy hay Pin là bộ phận không thể thiếu đối với các phương tiện xe điện hiện nay. Chính vì thế khi tiến hành bảo dưỡng cho xe ta cần chú ý kỹ đến bộ phận ắc quy.

Nên tiến hành kiểm tra các đầu dây điện của ắc quy xem có bị hư hỏng hay gì không. Và đặc biệt lưu ý không để ắc quy bị thấm nước hay quá nhiều bụi bậm bám vào nên vệ sinh sạch sẽ bình ắc quy khi bảo dưỡng.

Săm lốp xe

Lốp xe là bộ phận giúp ta có thể giảm ma sát khi di chuyển lưu thông trên đường. Vì thế khi tiến hành bảo dưỡng xe ta nên chú trọng kiểm tra xem lốp xe còn còn thể sử dụng trong thời gian tới hay không.

Nếu lốp xe được đánh giá là đã kém chất lượng khi sử dụng khuyên các bạn nên tiến hành thay mới lốp xe để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe điện để di chuyển trong thời gian tới.

Thay mới linh kiện và phụ tùng

Trong khi tiến hành bảo dưỡng xe điện các bạn nên chú ý kiểm tra tổng quát cho xe. Kiểm tra xem các bộ phận của xe có hoạt động tốt hay không. Có bộ phận nào bị trục trặc hay hư hỏng nên tiến hành thay mới trong lúc bảo dưỡng.

Khi tiến hành thay mới các linh kiện cũ , hư hỏng ta nên chú ý đến giá cả của chúng. Hiện tại các bảng giá của linh kiện đều được kê khai công khai nên ta có thể dễ dàng tìm hiểu giá chính xác của từng loại linh kiện xe điện một cách dễ dàng.

Kiểm tra bộ phận tay ga của xe

xe-dap-dien-dk-juno-2017 - michael tung blog

Kiểm tra tay ga của xe mà việc không thể bỏ qua. Vì tay ga là yếu tố quyết định sự di chuyển của xe điện. Nếu đang di chuyển trên đường tay ga xe bị hư sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cực kỳ nguy hiểm.

Vì thế trong khi tiến hành bảo dưỡng xe ta nên kiểm tra thật kỹ tay ga có hoạt động bình thường không, có dấu hiệu hư hỏng gì không. Nếu tay ga của bạn bị hư hỏng hoặc có vấn đề khi di chuyển khuyên các bạn nên thay ngay tay ga mới để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông bằng xe máy điện – xe đạp điện.

LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn :

THẾ GIỚI XE MÁY ĐIỆN – XE ĐẠP ĐIỆN

Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077

*Showroom 1 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.

*Showroom 2 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu – Phường 6 – Quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội: 024.22108888 – 0966.888887

*Showroom 3 : 424 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 4 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
bài viết của log rất bổ ích cảm ơn Blog
Author Rating
51star1star1star1star1star