Lượt Xem : 762

Tiểu đường có quan hệ được không

Tiểu đường có quan hệ được không

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường đây là căn bệnh khiến lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta thất thường. Chỉ cần bạn ăn uống không hợp lý cũng có thể khiến cơ thể tăng hoặc giảm đường huyết đột ngột. Việc này ảnh hưởng xấu cho tình trạng của bệnh nhân.

Ngoài ra, những người mắc phải bệnh này cơ thể sẽ ốm yếu, gầy gò. Thậm chí nếu tình trạng bệnh tình nặng sẽ có thể phát sinh ra nhiều bệnh liên quan khác. Chẳng hạn như bệnh “ nhiễm trùng đường tiểu “ thường xảy ra với bệnh nhân tiểu đường nhất.

Bài viết hôm nay, tôi Michael Tung sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin hữu ích về đề tài “ tiểu đường “. Mọi người nhất là những bệnh nhân tiểu đường có thể xem, tôi tin rằng những thông tin này sẽ có ích cho mọi người.

Bệnh tiểu đường di truyền như thế nào

tieu-duong-di-truyen micahel tung blog

Theo như các bác sĩ Tây Y lẫn Đông Y cho rằng bệnh tiểu đường là do sự rối loạn hormone (hooc-mon) trong cơ thể mà ra. Nên nó được xếp vào loại bệnh rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Hoàn toàn không phải là 1 bệnh truyền nhiễm nên sẽ không lay lang cho người khác.

Tuy nhiên đây lại là 1 loại bệnh có thể di truyền từ cha mẹ sang con cái.

Tiểu đường type 1

Nếu như cả cha và mẹ đều bị tiểu đường type 1 thì khả năng con cái sinh ra sau này bị tiểu đường là 30%.

Nếu chỉ có cha mắc bệnh tiểu đường trong trường hợp này thì con sinh ra sẽ có 6% mắc bệnh do di truyền.

Nếu chỉ có mẹ bị tiểu đường type 1 thì con cái dưới 25 tuổi sẽ có 4% bị di truyền. Ngược lại những người con trên 25 tuổi chỉ có 1% là sẽ bị tiểu đường như mẹ mà thôi.

Tiểu đường type 2

Về loại tiểu đường này thường xuất hiện ở những người trên 30 tuổi. Và thường do tình trạng béo phì của cơ thể mà ra.

Nếu cả bố và mẹ đều mắc phải tiểu đường type 2 thì con cái sinh ra có trên 75% sẽ bị di truyền căn bệnh này.

Trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ bị tiểu đường thì con cái khi sinh ra trong giai đoạn <50 tuổi sẽ có 14% bị tiểu đường. Nếu trên 50 thì con cái sẽ chỉ có 8% là mắc bệnh tiểu đường như bố mẹ.

Tiểu đường có quan hệ được không

Như đã đề cập phía trên, nếu bạn bị bệnh tiểu đường năng sẽ có thể phát sinh bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Căn bệnh này thường có biểu hiện như tiểu buốt, tiểu thường xuyên thậm chí có thể sẽ tiểu ra máu.

Nếu gặp trường hợp này các  bệnh nhân sẽ cảm thấy lo âu, cơ thể suy nhược. Cộng thêm vào đó là cơ quan sinh dục của bạn đang trong giai đoạn bị viêm nhiễm đường tiểu.

Do đó, giai đoạn này vấn đề tâm sinh lý sẽ là vấn đề cực kỳ nhạy cảm cho người bệnh. Nếu trong trường hợp này bạn thực hiện quan hệ nam nữ vô cùng không tốt.

tieu-duong-co-duoc-quan-he-vo-chong michael tung blog

Tiểu đường ảnh hưởng đến sinh lý như thế nào ?

Theo các chuyên gia sức khỏe, bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu hoàn toàn không nên quan hệ nam nữ giai đoạn này. Vì cơ quan sinh dục của bạn đang có vấn đề nếu bạn tiến hành quan hệ với bạn tình. Sẽ ảnh hưởng rất xấu cho tình trạng sức khỏe của bạn. Thậm chí có thể sẽ khiến tình trạng bệnh cũng như cơ quan sinh dục của bạn chuyển biến xấu hơn.

 Thêm vào đó, bệnh viêm nhiễm tuyến đường tiểu này là loại bệnh có thể lây lan qua đường tình dục. Nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ lây bệnh của mình cho bạn tình của bạn. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cả 2 người.

Vì thế, nên kiêng các hoạt động tình dục nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiểu. Đừng vì nhu cầu sinh lý nhất thời mà làm ảnh hưởng sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe của người thân bạn nhé.

【  Tìm Hiểu 】 Bệnh tiểu đường có thể chữa hoàn toàn được không ?

Summary
Review Date
Reviewed Item
very good
Author Rating
51star1star1star1star1star