Lượt Xem : 1021

Tiểu đường uống sữa gì

【  Tiểu đường uống sữa gì và không nên uống sữa gì – Michael Tung Blog  】

Người tiểu đường nên uống sữa gì tốt ?

Sữa được xem là loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lượng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên nó lại là loại thức uống chứa hàm lượng đường ở mức cao. Nên đối với bệnh nhân đái tháo đường việc chọn sữa để uống cực kỳ quan trọng.

Bài viết hôm nay, Michael Tung Blog sẽ giải đáp cho các bạn 1 số vấn đề liên quan đến việc uống sữa của người tiểu đường. Mời các bạn cùng tôi điểm danh qua 1 số vấn đề sau nhé !

Cách chọn sữa cho người tiểu đường

sua-dau-nanh-michaeltungvn

 

Để hàm lượng đường huyết không tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Người mắc bệnh tiểu đường cần biết cách chọn sữa để uống sao cho hợp lý nhất. Có như thế tình trạng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường mới không bị ảnh hưởng khi sử dụng loại thức uống là sữa.

Có 4 tiêu chí để chọn sữa cho bệnh nhân đái tháo đường như sau :

1.Khuyến khích chọn mua những mặt hàng sữa dành riêng cho người bị tiểu đường. Thường những loại sữa này sẽ không làm tăng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường.

Lưu ý : sữa không đường không phải là sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường. Vì trong sữa không đường vẫn có thành phần làm tăng đường huyết của cơ thể.

2.Nên chọn mua những loại sữa được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên. Có như thế mới đảm bảo được sức khỏe bệnh nhân đái tháo đường tốt hơn khi sử dụng sữa.

3.Nên lựa chọn những mặt hàng sữa có hàm lượng chất cacbonhydrat thấp. Tốt nhất là chọn những loại sữa cứ 100ml sữa chỉ có dưới 3.1 mg cacbonhydrat.

4.Chọn mua những loại sữa đã được nhà sản xuất tách kem hay chất béo ra khỏi sữa. Những loại sữa như thế sẽ rất tốt cho tình trạng tiểu đường của bệnh nhân.

Tiếp đây, có 1 số bạn đọc có câu hỏi gửi đến Michael Tung Blog. Hôm nay, tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này cho các bạn tại đây .

Chị Nhi hỏi : Tiểu đường uống sữa đậu nành có được không ?

tieu-duong-thai-ky-co-duoc-uong-sua-bau-michaeltungvn

Đáp : Sữa đậu nành là loại sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có tác dụng giúp giảm cholesterol, giảm các bệnh về dị ứng và phòng chống xơ cứng động mạnh, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Thêm vào đó, như đề cập ở trên người tiểu đường nên uống sữa chiết xuất từ thiên nhiên. Và sữa đậu nành là loại sữa được làm từ 1005 thiên nhiên. Nên bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành nha mọi người.

Chị Thủy hỏi : Tiểu đường uống sữa có đường được không ?

benh-tieu-duong-co-uong-sua-có duong khong michaeltungvn

Đáp : Về vấn đề này thì tôi xin được phép trả lời như sau. Bệnh nhân đái tháo đường nên “ hạn chế “ sử dụng thực phẩm có đường nói chung và sữa có đường nói riêng. Vì khi sử dụng thực phẩm có đường sẽ làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể hoàn toàn bất lợi cho người tiểu đường.

Kể cả sữa tươi không đường các bạn cũng nên hạn chế sử dụng đối với bệnh nhân tiểu đường. Vì trong sữa tươi không đường có tồn tại chất làm tăng đường huyết các bạn lưu ý nha.

Bác 6 Lãnh hỏi : Bệnh tiểu đường có uống sữa ensure được không ?

sữa ensure michaeltungvn

Đáp : Vấn đề này con xin được phép trả lời bác như sau. Sữa ensure là loại sữa được rất nhiều người sử dụng nhất là những người ngoài 40 tuổi. Đây là loại sữa rất thích hợp cho việc bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Về thành phần thì sữa ensure chứa nhiều vitamin và dưỡng chất nhất là vitamin C rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Vì thế người tiểu đường hoàn toàn có thể uống sữa ensure nhưng với mật độ hợp lý. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo con, để biết uống sữa ensure như thế nào là hợp lý nhất cho người tiểu đường. Bác 6 nên đến trung tâm để các y bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nha bác 6.

Trên là một số vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, mong rằng sẽ có ích cho mọi người !

【Đọc Thêm】  Bệnh nhân đái tháo đường uống dừa tươi được không ?

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cám ơn michael tung blog vì những thông tin tuyệt vời này !
Author Rating
51star1star1star1star1star
1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] tiểu đường phải kiêng những gì ( Tiếp Theo 3 ) Tiểu đường uống sữa gì var avia_framework_globals = avia_framework_globals || {}; avia_framework_globals.frameworkUrl = […]

Comments are closed.