Nhà liền thổ Long An thu hút đông đảo nhà đầu tư 2021

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

BT24h – Trong khi thị trường bất động sản tại khu vực TP.HCM đang thiếu hụt sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời quỹ đất nơi đây cũng dần khan hiếm đi khiến cho nhà đầu tư chuyển hướng sang các khu vực lân cận để tìm sản phẩm. Thì thị trường nhà liền thổ tại Long An lại tạo nên làn song mới thu hút đông đảo khách hàng trong thời gian qua.

Có thể nói thị trường bất động sản Long an đã & đang có những sức hút mạnh mẽ cho khách hàng. Không đơn thuần bởi những sản phẩm nhà đất nơi đây có mức giá hấp dẫn mà vị trí của các dự án cũng cực kỳ đẹp vì thế thời gian qua khách hàng đang rất chú tâm đến dòng sản phẩm nhà liền thổ Long An.

Long An thành tâm điểm tìm mua nhà đất giá mềm

Nếu phần lớn dân đầu tư cá mập thích chạy theo các đợt sốt đất, sốt giá ảo tại các thị trường nóng với tham vọng trúng đậm thì người mua thực và nhà đầu tư dài hạn lại tỉnh táo hơn trong lựa chọn sản phẩm và thị trường đầu tư.

Xét về khía cạnh sản phẩm, BĐS liền thổ và đất nền vẫn là kênh đầu tư và bảo tồn vốn được lựa chọn hàng đầu. Với dạng sản phẩm này, TP.HCM gần như không còn là sân chơi rộng mở cho nhiều cá nhân khiến thị trường nhà liền thổ tập trung về vùng vệ tinh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và Đồng Nai.

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, xét trên giao dịch sơ cấp, giá nhà liền thổ tại TP.HCM hiện ở mức trung bình 120-300 triệu/m2, riêng quý 4/2020 giá nhà còn tăng thêm 13% so với cùng kỳ.

Giá bất động sản khu Tây dự báo khó giữ như hiện nay khi hạ tầng đi vào hoàn thiện

Giá bất động sản khu Tây dự báo khó giữ như hiện nay khi hạ tầng đi vào hoàn thiện

Tương tự, ở các thị trường Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu, dù chịu áp lực từ Covid-19 nhưng giá nhà vẫn tăng trung bình từ 15-30% trong năm 2020. Cụ thể, giá nhà liền thổ tại Bình Dương vào khoảng 55-90 triệu/m2; 

Đồng Nai theo sau với mức giá trung bình từ 40-70 triệu/m2; Long An với tầm giá 20-40 triệu/m2. Long An cũng là tỉnh duy nhất còn nhiều sản phẩm nhà đất có tầm giá thấp nên đang là thị trường thu hút nhiều giao dịch nhà liền thổ từ đối tượng mua có tài chính tầm trung.

Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, nhu cầu mua cao nhưng Long An lại là thị trường có sản phẩm chào bán ít nhất trong các đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đây là tỉnh có tỷ lệ chênh lệch giữa sức mua và lượng hàng chào bán cao nhất, lên đến 20%.

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

Cụ thể, tính riêng trong 2 tháng đầu năm, tổng lượng sản phẩm nhà đất rao bán tại Long An chỉ đạt khoảng 70% so với cùng kỳ trong khi nhu cầu tìm mua tại thị trường này vẫn duy trì gần 91%. Tỷ lệ chênh lệch giữa cung và cầu tại Long An là hơn 20%, con số này tại Bình Dương chỉ đạt 9%, Đồng Nai 18% và Bà Rịa – Vũng Tàu là 15%.

Nhìn chung nhu cầu mua đất nền, nhà liền thổ tại Long An đang cao hơn mức cung hiện hữu, nhất là nhu cầu mua đất nền giá rẻ, nhà liền thổ tầm giá 3-5 tỷ đồng.

Sở dĩ Long An có nguồn cung nhà đất hiện hữu hạn chế là do chính sách siết cấp phép dự án. Tuy nhiên nhờ vậy mà chất lượng các dự án đang chào bán hiện tại được nhận định là tốt cả về vị trí, quy hoạch và pháp lý.

Dãy nhà phố thương mại TNR Amaluna sau khi hoàn thành sẽ thật sầm uất và sôi động

Dãy nhà phố thương mại TNR

Loạt dự án chào bán gần đây như The Sol City, Phúc An City, West Lakes Golf & Villas, Vietuc Varea, TNR Stars Kiến Tường Long An và đại đô thị Waterpoint của Nam Long đều nổi bật, thu hút được nhiều sự quan tâm.

Đặc biệt là khu đô thị Waterpoint, dự án đô thị sinh thái nổi bật nhất thị trường khu Tây với tổng diện tích lên đến 355 ha, quy hoạch theo hình thái thành phố thu nhỏ, cung cấp loạt sản phẩm đa dạng gồm nhà ở thấp tầng, cao tầng;

khu phức hợp văn phòng; khu mua sắm, dịch vụ và giải trí; bệnh viện; khu giáo dục; khu thể thao… Dự án này ghi nhận sức tiêu thụ và lượng quan tâm luôn đứng đầu thị trường Long An.

Sức hấp dẫn không chỉ đến từ giá bán

Bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam nhận xét, so sánh với Bình Dương hay Đồng Nai, Long An có lợi thế nhỉnh hơn khi mức giá phù hợp với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là đối tượng người lao động có nhu cầu nhà ở và cả những hộ gia đình trẻ tài chính tầm trung ưa chuộng nhà liền thổ có khuôn viên.

Một thế mạnh to lớn khác của Long An chính là vị trí “gạch nối” giữa TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhà đầu tư đổ về thị trường này phần lớn trong tâm thế đi săn sản phẩm tốt để đón trước thời cơ nhà đất tăng giá.

Ông Nguyễn Minh Bảo, TGĐ Công ty CP BĐS Bắc Miền Tây nhận định, Bình Dương hay Đồng Nai đều là những khu vực phát triển lâu đời, hệ thống hạ tầng bài bản nên quỹ đất không còn nhiều, giá bán cao nên thanh khoản không dễ. Trong khi đó, khu vực Long An cách TP.HCM không xa nhưng giá đất vẫn ở tầm trung, hợp với nhà đầu tư tài chính hạn chế.

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Giá mềm cũng giúp biên độ lợi nhuận và thanh khoản của thị trường tăng trưởng tốt. Long An có thế mạnh về cảng biển và khu công nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy từ 70-90%. Tốc độ gia tăng dân số cơ học và lao động cao, trong tương lai gần khi các dự án hạ tầng được xây dựng thì việc giá nhà đất sẽ “bật lên” là tất yếu.

Bàn về các tâm điểm phát triển của Long An, ông Đinh Lê Vũ Khánh, Giám đốc cấp cao Savills cho rằng, năm 2021, các khu vực Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP. Tân An sẽ là trung tâm phát triển BĐS của Long An.

Trong đó Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc sẽ phát triển những dự án bất động sản trung – cao cấp, phục vụ tầng lớp lao động tri thức và chuyên gia làm việc, sinh sống tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Long An Điểm nóng thị trường địa ốc trong tương lai

Long An Điểm nóng thị trường địa ốc trong tương lai

Ngoài ra chính quyền địa phương cũng có định hướng phát triển KĐT Bến Lức thành là trung tâm hành chính – chính trị, thương mại, dịch vụ và Cần Giuộc sẽ là khu đô thị mang trọng trách xây dựng dịch vụ vui chơi giải trí cấp vùng. Điều này cũng là tiền đề cho hai thị trường này bùng nổ trong tương lai.

Hiện nay nút thắt chính khiến cho Long An dù tiềm năng nhưng chưa vươn mình mạnh mẽ chính là hạ tầng giao thông.

Để giải quyết điểm hạn chế này, trong 2 năm qua, tỉnh liên tục ưu tiên ngân sách phát triển hạ tầng, trở thành một trong những tỉnh phía Nam chú trọng phát triển dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ N2, đường ĐT 830…

Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường

Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường

Sắp tới, Long An còn hưởng lợi rất nhiều khi các trục giao thông chiến lược hoàn thành như cao tốc Bến Lức – Long Thành hay tuyến trục Tiền Giang – Long An – TP.HCM và cao tốc TP.HCM – Mộc Bài… Một khi bài toán hạ tầng được khơi thông, tiềm năng của thị trường này sẽ bùng nổ mạnh mẽ.

Qua những thông tin trên có thể thấy, thị trường bất động sản Long An đã & đang dần thây thế dần cho thị trường BĐS TP.HCM. Không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi các dòng sản phẩm nhà liền thổ mà các loại hình khác như đất nền tại đây cũng là một trong những dòng sản phẩm đang tạo sức hút lớn cho nhà đầu tư.

Dự kiến 2021 sẽ có nhiều dự án mới sẽ được đầu tư và triển khai tại Long an. Đây sẽ là một trong những tín hiệu tốt cho thị trường, nếu nắm bắt được thời cơ tốt để lựa chọn đầu tư chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận được những khoản sinh lời cực kỳ hấp dẫn.

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

Vĩnh Long tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng
VinFast là hãng xe có cam kết cao về an toàn từ ASEAN NCAP
Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương “chi viện” cho Hải Dương
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
Nhà đất Cà Mau – Vùng đất vàng đã sẵn sàng được khai phá
Phía Nam sẽ có nhiều cao tốc trong 5 năm tới
Chống dịch bằng kỷ luật sắt
Nếu trong tay có 2 tỷ nên đầu tư bất động sản ở đâu ?
Bất động sản tỉnh vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn 2021
Tính năng giúp iPhone không bị người khác 'táy máy'
Bác sĩ 70 bệnh viện tại Myanmar đình công, phản đối đảo chính
Mỹ khẳng định sẽ trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” nếu cần thiết
Tân chủ tịch Sunderland thừa kế khối tài sản 4 tỷ bảng
Đất Xanh ước đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận quý I
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
Khi CSGT đề nghị thổi kiểm tra, người đàn ông giật máy đo nồng độ cồn và đập vỡ
Công ty M3 cung cấp thiết bị cho Tập đoàn Hàng không vũ trụ Meggitt
Cần Thơ đột phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
Các khu đô thị đa tiện ích đang lên ngôi tại miền Tây
Đất Xanh Miền Tây luôn đặt yếu tố con người lên đầu trong chiến lược phát triển toàn diện
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Khoảng 1.378 tỷ đồng làm tuyến đường tạo đột phá cho Bạc Liêu
ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Nishino vì dịch bệnh
Sóc Trăng Phát triển Ngã Năm xứng tầm đô thị trọng điểm
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021
Cách nhận diện sát khí trong phong thủy
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
Mỹ gia hạn hiệp ước New START thêm 5 năm
Buffon nhận án phạt vì lăng mạ đồng đội
Bắc Miền Tây – ĐXMT 1 năm bức phá tạo nên thương hiệu vững mạnh tại ĐBSCL
'Năm Covid', TP.HCM thu được 84,5 nghìn tỉ đồng từ du lịch
Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?
Lexus đứng đầu trong nghiên cứu về độ tin cậy của JD Power 2021
Nhà đất Long An sôi động với nhiều ‘tín hiệu tích cực’
FTA và “đại lộ” hội nhập quốc tế
Điểm danh những "điểm nóng" của thị trường BĐS phía Nam
Bắc Miền Tây – ĐXMT đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu ĐBSCL
Những năm đen tối của Barcelona tại Champions League
Công an tỉnh Ninh Thuận nhận được nhiều thư khen của người dân
Founder Nguyễn Hải Ninh rời The Coffee House sau 6 năm gây dựng
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
Những thực phẩm không nên ăn, uống sau khi uống rượu
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tích cực thi công sau 4 tháng triển khai
Sóc Trăng: Hướng đột phá vào công nghiệp
Lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến
Khi mua nhà ở xã hội cần lưu ý những vấn đề gì?
TNR Amaluna đang thay đổi từng ngày - Điểm sáng giữa trung tâm thành phố Trà Vinh
Việt Nam "ồ ạt" nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc
4 vật dụng nếu đặt trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững
Sức hút đầu tư Cà Mau nhìn từ quy hoạch toàn vùng ĐBSCL
Bến Tre: Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh
Đất nền sổ đỏ trên dưới 1 tỷ tại Sóc Trăng thu hút đông đảo nhà đầu tư
Nhà thờ Đức Bà, một trong bốn vương cung thánh đường tại Việt Nam
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
Ducati ra mắt áo giáp môtô được trang bị túi khí
Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Gợi ý màu sơn nhà hợp mệnh Thủy
Cần Giờ có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hấp dẫn của TP.HCM
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Ngắm siêu xe McLaren 765LT đầu tiên tại Việt Nam
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Bất động sản vùng ven 'lên ngôi' nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ
“Đánh bay” gan nhiễm mỡ nhờ những thói quen đơn giản này
Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang triển khai thi công thế nào?
Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
Cảng du thuyền Mỹ Tho được chính thức đón tàu nước ngoài
Mỹ đang cân nhắc phương án trừng phạt Myanmar
Phát triển sông Cổ Cò thành một trong những con sông đẹp nhất VN
'Khám phá' làng chài Đà Nẵng qua nét ký họa độc đáo
Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch “xanh”
Cách hóa giải cho ngôi nhà nằm tại địa thế xấu
Bến Tre hiện thực hóa định hướng phát triển về hướng Đông
Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực
Bắt đối tượng lừa bán cháu bé 10 tuổi sau hơn 5 năm trốn nã
TOP 11 mẫu Bikini đẹp tại Sulmi and Bikini cho phái nữ khi đi du lịch
Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới nhận định về Viện Virus Vũ Hán
Những mẫu xe điện 2021 có tầm hoạt động xa nhất
Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo ở Hà Nội lên 71,5% vào cuối năm 2021
Toyota là thương hiệu có nhiều xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhất
Campuchia nhập khẩu trở lại 4 loại cá da trơn của Việt Nam
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng - Hải Dương chỉ hoạt động khi đáp ứng tiêu chí phòng dịch
Vùng Scotland (Anh) siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài
Thung lũng ‘hoa Tây Bắc’ khoe sắc tại miền Trung thu hút hàng trăm người
Ngành y tế Sóc Trăng tạo dấu ấn phát triển mạnh mẽ đầu 2021
Cam kết của Tổng thống Hàn Quốc khi điện đàm với ông Biden
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp 2021
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nghiên cứu, sản xuất robot, máy bay không người lái
Đất Xanh Miền Tây phân phối độc quyền dự án Vạn Phát Avenue
Người đàn ông bị đâm gục sau va chạm giao thông tại Hà Nội
Phát huy giá trị văn hóa trong sản phẩm OCOP
Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp là bao nhiêu?
Lãng đãng Bến Me, điểm check-in mới của nhiều người
HotlineĐăng ký thông tin