Nhà liền thổ Long An thu hút đông đảo nhà đầu tư 2021

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

BT24h – Trong khi thị trường bất động sản tại khu vực TP.HCM đang thiếu hụt sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời quỹ đất nơi đây cũng dần khan hiếm đi khiến cho nhà đầu tư chuyển hướng sang các khu vực lân cận để tìm sản phẩm. Thì thị trường nhà liền thổ tại Long An lại tạo nên làn song mới thu hút đông đảo khách hàng trong thời gian qua.

Có thể nói thị trường bất động sản Long an đã & đang có những sức hút mạnh mẽ cho khách hàng. Không đơn thuần bởi những sản phẩm nhà đất nơi đây có mức giá hấp dẫn mà vị trí của các dự án cũng cực kỳ đẹp vì thế thời gian qua khách hàng đang rất chú tâm đến dòng sản phẩm nhà liền thổ Long An.

Long An thành tâm điểm tìm mua nhà đất giá mềm

Nếu phần lớn dân đầu tư cá mập thích chạy theo các đợt sốt đất, sốt giá ảo tại các thị trường nóng với tham vọng trúng đậm thì người mua thực và nhà đầu tư dài hạn lại tỉnh táo hơn trong lựa chọn sản phẩm và thị trường đầu tư.

Xét về khía cạnh sản phẩm, BĐS liền thổ và đất nền vẫn là kênh đầu tư và bảo tồn vốn được lựa chọn hàng đầu. Với dạng sản phẩm này, TP.HCM gần như không còn là sân chơi rộng mở cho nhiều cá nhân khiến thị trường nhà liền thổ tập trung về vùng vệ tinh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và Đồng Nai.

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, xét trên giao dịch sơ cấp, giá nhà liền thổ tại TP.HCM hiện ở mức trung bình 120-300 triệu/m2, riêng quý 4/2020 giá nhà còn tăng thêm 13% so với cùng kỳ.

Giá bất động sản khu Tây dự báo khó giữ như hiện nay khi hạ tầng đi vào hoàn thiện

Giá bất động sản khu Tây dự báo khó giữ như hiện nay khi hạ tầng đi vào hoàn thiện

Tương tự, ở các thị trường Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu, dù chịu áp lực từ Covid-19 nhưng giá nhà vẫn tăng trung bình từ 15-30% trong năm 2020. Cụ thể, giá nhà liền thổ tại Bình Dương vào khoảng 55-90 triệu/m2; 

Đồng Nai theo sau với mức giá trung bình từ 40-70 triệu/m2; Long An với tầm giá 20-40 triệu/m2. Long An cũng là tỉnh duy nhất còn nhiều sản phẩm nhà đất có tầm giá thấp nên đang là thị trường thu hút nhiều giao dịch nhà liền thổ từ đối tượng mua có tài chính tầm trung.

Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, nhu cầu mua cao nhưng Long An lại là thị trường có sản phẩm chào bán ít nhất trong các đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đây là tỉnh có tỷ lệ chênh lệch giữa sức mua và lượng hàng chào bán cao nhất, lên đến 20%.

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

Nhu cầu mua nhà liền thổ chủ yếu tập trung ở Long An, nơi giá nhà đất còn mềm so với các thị trường vệ tinh

Cụ thể, tính riêng trong 2 tháng đầu năm, tổng lượng sản phẩm nhà đất rao bán tại Long An chỉ đạt khoảng 70% so với cùng kỳ trong khi nhu cầu tìm mua tại thị trường này vẫn duy trì gần 91%. Tỷ lệ chênh lệch giữa cung và cầu tại Long An là hơn 20%, con số này tại Bình Dương chỉ đạt 9%, Đồng Nai 18% và Bà Rịa – Vũng Tàu là 15%.

Nhìn chung nhu cầu mua đất nền, nhà liền thổ tại Long An đang cao hơn mức cung hiện hữu, nhất là nhu cầu mua đất nền giá rẻ, nhà liền thổ tầm giá 3-5 tỷ đồng.

Sở dĩ Long An có nguồn cung nhà đất hiện hữu hạn chế là do chính sách siết cấp phép dự án. Tuy nhiên nhờ vậy mà chất lượng các dự án đang chào bán hiện tại được nhận định là tốt cả về vị trí, quy hoạch và pháp lý.

Dãy nhà phố thương mại TNR Amaluna sau khi hoàn thành sẽ thật sầm uất và sôi động

Dãy nhà phố thương mại TNR

Loạt dự án chào bán gần đây như The Sol City, Phúc An City, West Lakes Golf & Villas, Vietuc Varea, TNR Stars Kiến Tường Long An và đại đô thị Waterpoint của Nam Long đều nổi bật, thu hút được nhiều sự quan tâm.

Đặc biệt là khu đô thị Waterpoint, dự án đô thị sinh thái nổi bật nhất thị trường khu Tây với tổng diện tích lên đến 355 ha, quy hoạch theo hình thái thành phố thu nhỏ, cung cấp loạt sản phẩm đa dạng gồm nhà ở thấp tầng, cao tầng;

khu phức hợp văn phòng; khu mua sắm, dịch vụ và giải trí; bệnh viện; khu giáo dục; khu thể thao… Dự án này ghi nhận sức tiêu thụ và lượng quan tâm luôn đứng đầu thị trường Long An.

Sức hấp dẫn không chỉ đến từ giá bán

Bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam nhận xét, so sánh với Bình Dương hay Đồng Nai, Long An có lợi thế nhỉnh hơn khi mức giá phù hợp với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là đối tượng người lao động có nhu cầu nhà ở và cả những hộ gia đình trẻ tài chính tầm trung ưa chuộng nhà liền thổ có khuôn viên.

Một thế mạnh to lớn khác của Long An chính là vị trí “gạch nối” giữa TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhà đầu tư đổ về thị trường này phần lớn trong tâm thế đi săn sản phẩm tốt để đón trước thời cơ nhà đất tăng giá.

Ông Nguyễn Minh Bảo, TGĐ Công ty CP BĐS Bắc Miền Tây nhận định, Bình Dương hay Đồng Nai đều là những khu vực phát triển lâu đời, hệ thống hạ tầng bài bản nên quỹ đất không còn nhiều, giá bán cao nên thanh khoản không dễ. Trong khi đó, khu vực Long An cách TP.HCM không xa nhưng giá đất vẫn ở tầm trung, hợp với nhà đầu tư tài chính hạn chế.

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Giá mềm cũng giúp biên độ lợi nhuận và thanh khoản của thị trường tăng trưởng tốt. Long An có thế mạnh về cảng biển và khu công nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy từ 70-90%. Tốc độ gia tăng dân số cơ học và lao động cao, trong tương lai gần khi các dự án hạ tầng được xây dựng thì việc giá nhà đất sẽ “bật lên” là tất yếu.

Bàn về các tâm điểm phát triển của Long An, ông Đinh Lê Vũ Khánh, Giám đốc cấp cao Savills cho rằng, năm 2021, các khu vực Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP. Tân An sẽ là trung tâm phát triển BĐS của Long An.

Trong đó Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc sẽ phát triển những dự án bất động sản trung – cao cấp, phục vụ tầng lớp lao động tri thức và chuyên gia làm việc, sinh sống tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Long An Điểm nóng thị trường địa ốc trong tương lai

Long An Điểm nóng thị trường địa ốc trong tương lai

Ngoài ra chính quyền địa phương cũng có định hướng phát triển KĐT Bến Lức thành là trung tâm hành chính – chính trị, thương mại, dịch vụ và Cần Giuộc sẽ là khu đô thị mang trọng trách xây dựng dịch vụ vui chơi giải trí cấp vùng. Điều này cũng là tiền đề cho hai thị trường này bùng nổ trong tương lai.

Hiện nay nút thắt chính khiến cho Long An dù tiềm năng nhưng chưa vươn mình mạnh mẽ chính là hạ tầng giao thông.

Để giải quyết điểm hạn chế này, trong 2 năm qua, tỉnh liên tục ưu tiên ngân sách phát triển hạ tầng, trở thành một trong những tỉnh phía Nam chú trọng phát triển dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ N2, đường ĐT 830…

Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường

Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường

Sắp tới, Long An còn hưởng lợi rất nhiều khi các trục giao thông chiến lược hoàn thành như cao tốc Bến Lức – Long Thành hay tuyến trục Tiền Giang – Long An – TP.HCM và cao tốc TP.HCM – Mộc Bài… Một khi bài toán hạ tầng được khơi thông, tiềm năng của thị trường này sẽ bùng nổ mạnh mẽ.

Qua những thông tin trên có thể thấy, thị trường bất động sản Long An đã & đang dần thây thế dần cho thị trường BĐS TP.HCM. Không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi các dòng sản phẩm nhà liền thổ mà các loại hình khác như đất nền tại đây cũng là một trong những dòng sản phẩm đang tạo sức hút lớn cho nhà đầu tư.

Dự kiến 2021 sẽ có nhiều dự án mới sẽ được đầu tư và triển khai tại Long an. Đây sẽ là một trong những tín hiệu tốt cho thị trường, nếu nắm bắt được thời cơ tốt để lựa chọn đầu tư chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận được những khoản sinh lời cực kỳ hấp dẫn.

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo ở Hà Nội lên 71,5% vào cuối năm 2021
Chống dịch bằng kỷ luật sắt
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
Bất động sản vùng ven 'lên ngôi' nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ
Bắc Miền Tây – ĐXMT đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu ĐBSCL
Hóc xương cá không còn là vấn đề đáng sợ nếu bạn biết mẹo vặt này
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac
Nghiên cứu mới nhất: Bệnh nhân sa sút trí tuệ có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 2 lần
FTA và “đại lộ” hội nhập quốc tế
Năm 2021, Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm
Bến Tre: Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh
TNR Amaluna đang thay đổi từng ngày - Điểm sáng giữa trung tâm thành phố Trà Vinh
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tích cực thi công sau 4 tháng triển khai
Lexus đứng đầu trong nghiên cứu về độ tin cậy của JD Power 2021
Cà Mau: Đất nền tăng 20 lần trong vài năm, giá đất nông nghiệp lại siêu rẻ
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố
Mỹ gia hạn hiệp ước New START thêm 5 năm
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
Nhà đất Cà Mau – Vùng đất vàng đã sẵn sàng được khai phá
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng - Hải Dương chỉ hoạt động khi đáp ứng tiêu chí phòng dịch
Cách hóa giải cho ngôi nhà nằm tại địa thế xấu
Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang triển khai thi công thế nào?
Cà Mau vươn tầm nhờ những bước tiến đầy nội lực
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nghiên cứu, sản xuất robot, máy bay không người lái
Không có giới hạn cho "siêu nhân" Erling Haaland
Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt Việt Nam giá chỉ hơn 400 triệu hấp dẫn cỡ nào?
Lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?
Một ngày, thế giới có hơn 9.000 người tử vong vì COVID-19
Lãng đãng Bến Me, điểm check-in mới của nhiều người
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
Vùng Scotland (Anh) siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài
Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch “xanh”
Điểm danh những "điểm nóng" của thị trường BĐS phía Nam
Khách mùa Tết giảm mạnh, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách năm 2021
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương
4 vật dụng nếu đặt trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu
Xe máy Mỹ Buell Motocycles trở lại sau 5 năm vắng bóng
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững
Mỹ khẳng định sẽ trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” nếu cần thiết
Bitcoin lên hơn 47.000 USD sau tuyên bố của Tesla
Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương “chi viện” cho Hải Dương
Thung lũng ‘hoa Tây Bắc’ khoe sắc tại miền Trung thu hút hàng trăm người
Liên Hợp Quốc gia tăng sức ép lên quân đội Myanmar
Mỹ đang cân nhắc phương án trừng phạt Myanmar
Tính năng giúp iPhone không bị người khác 'táy máy'
Tân chủ tịch Sunderland thừa kế khối tài sản 4 tỷ bảng
VinFast là hãng xe có cam kết cao về an toàn từ ASEAN NCAP
Cách nhận diện sát khí trong phong thủy
Bắc Miền Tây – ĐXMT 1 năm bức phá tạo nên thương hiệu vững mạnh tại ĐBSCL
Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng ở trận gặp Indonesia
Tác dụng của loại quả giàu dinh dưỡng nhất Việt Nam
Cần Thơ đột phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL
Phát triển đô thị bền vững ở ĐBSCL thúc đẩy thị trường BĐS 2021
Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu
Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh
Đất Xanh Miền Tây phân phối độc quyền dự án Vạn Phát Avenue
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Tuyệt đối không được ăn chuối với 7 loại thực phẩm này
Nga sắp chuyển giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
iOS 14.5 bổ sung thêm 200 emoji mới vào iPhone bao giờ ra mắt?
SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến
Nếu trong tay có 2 tỷ nên đầu tư bất động sản ở đâu ?
Cần Giờ có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hấp dẫn của TP.HCM
Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
Việt Nam chuẩn bị nhập khẩu 204.000 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên
Toyota là thương hiệu có nhiều xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhất
Những thực phẩm không nên ăn, uống sau khi uống rượu
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Người đàn ông bị đâm gục sau va chạm giao thông tại Hà Nội
Hệ thống cao tốc hứa hẹn trở thành bệ phóng cho Đồng bằng sông Cửu Long bức phá
9 quan niệm sai lầm về bệnh tim mạch mà ai cũng tin “sái cổ”
Ngắm siêu xe McLaren 765LT đầu tiên tại Việt Nam
Các khu đô thị đa tiện ích đang lên ngôi tại miền Tây
TP.HCM đề xuất làm 5 tuyến đường sắt tốc độ cao
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển
Đất nền sổ đỏ trên dưới 1 tỷ tại Sóc Trăng thu hút đông đảo nhà đầu tư
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?
Đất Xanh ước đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận quý I
Bắc Miền Tây – ĐXMT Ký Kết Hợp Tác Toàn Diện Với Bảo Trâm Group
Nhà thờ Đức Bà, một trong bốn vương cung thánh đường tại Việt Nam
Những mẫu xe điện 2021 có tầm hoạt động xa nhất
Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Gợi ý màu sơn nhà hợp mệnh Thủy
Bắt đối tượng lừa bán cháu bé 10 tuổi sau hơn 5 năm trốn nã
ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Nishino vì dịch bệnh
Sức hút đầu tư Cà Mau nhìn từ quy hoạch toàn vùng ĐBSCL
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy
Số người dùng GD trực tuyến tăng mạnh ở Trung Quốc
Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới nhận định về Viện Virus Vũ Hán
Những năm đen tối của Barcelona tại Champions League
HotlineĐăng ký thông tin