Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021

Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021

BT24h – Niềm hi vọng kéo dài hơn 10 năm của người dân miền Tây sắp thành hiện thực khi tuyến Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ cho thông xe trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Dự án thiết kế gồm 4 làn xe cao tốc, mỗi làn rộng 3,5m và dải phân cách giữa, trên toàn tuyến có 39 cầu trên tuyến chính.

Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thực hiện theo hình thức BOT, với điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp TP Hồ Chí Minh – Trung Lương) và điểm cuối giao với Quốc lộ 30 tại nút giao An Thái Trung (nút giao bờ bắc cầu Mỹ Thuận, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ là đại công trình đầu tiên được khởi công trong năm 2021, mở màn cho một năm sôi động trên các công trường của ngành GTVT.

Cho đến thời điểm này, những công tác chuẩn bị cho lễ động thổ Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long dự kiến diễn ra vào ngày 4/1/2021 đã được Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cơ bản hoàn tất.

Ngoài việc đã xác định được nhà thầu trúng thầu 3/3 gói thầu xây lắp, công tác GPMB phục vụ Dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ cũng đã đạt hơn 80%, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công tăng tốc ngay trong năm 2021.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

“Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần hoàn thiện tuyến đường cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau, được ngành GTVT xác định là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận  – Cần Thơ, giai đoạn 1 có tổng chiều dài tuyến khoảng 22,97 km (địa phận tỉnh Vĩnh Long dài 12,52 km, tỉnh Đồng Tháp dài 10,45 km); điểm đầu tại Km107+363,08 kết nối với cầu Mỹ Thuận 2 thuộc địa phận thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; điểm cuối tại Km130+337 (nút giao Chà Và, kết nối với Quốc lộ 1 hiện hữu) thuộc địa phận thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Các công nhân trên công trường thi công tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Các công nhân trên công trường thi công tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc thiết kế 100km/h; mặt cắt ngang giai đoạn hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 6 làn xe; mặt cắt ngang giai đoạn 1, phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường rộng17 m, vận tốc thiết kế 80km/h.

Dự án được triển khai theo hình thức đầu tư công với tổng mức đầu tư là 4.827,32 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Trung ương, trong đó vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 là 932 tỷ đồng, vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 3.895,32 tỷ đồng.

Đúng một ngày sau, tại Đồng Nai, Bộ GTVT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV sẽ khởi công gói thầu rà phá bom mìn-  hạng mục đầu tiên của Dự án đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, trước khi tiến hành triển khai các hạng mục quan trọng khác của đại sân bay này trong năm 2021.

Siêu dự án Sân Bay Long Thành - Đồng Nai

Siêu dự án Sân Bay Long Thành – Đồng Nai

“Việc khởi công Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là sự cụ thể hóa quyết tâm của Chính phủ trong việc phát triển đột phá về hạ tầng giao thông, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch Covid -19”, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, việc hoàn thành thông toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau; xây dựng xong sân bay Long Thành giai đoạn 1; nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ là những công trình nhận được sự ưu tiên lớn của ngành GTVT trong 5 năm tới đây.

Cũng trong những ngày đầu tiên của năm 2021, Bộ GTVT cũng sẽ đưa vào khai thác một loạt các công trình hạ tầng giao thông quan trọng như: 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất (1/1/2021); Dự án cải tạo, nâng cấp mặt cầu Thăng Long (7/1/2021);

Dự án BOT hầm Hải Vân 2 (dự kiến cuối tháng 1/2021); bàn giao và khai thác Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông (cuối quý I/2021); thông xe khai thác tạm tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (dự kiến trước Tết nguyên đán 2021 khoảng 10 ngày).

Được biết, trong năm 2020, Bộ GTVT đã kịp thời hoàn thành đưa vào khai thác 21 công trình, dự án và hoàn tất thủ tục, triển khai thi công 19 công trình dự án mới.

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, Bộ GTVT đã hoàn thiện thủ tục và triển khai khởi công 03 dự án thành phần được chuyển sang hình thức đầu tư công (đoạn Mai Sơn – QL45, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết và đoạn Phan Thiết – Dầu Giây);

Đồng thời, Bộ đã trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị chuyển đổi hình thức đầu tư đối với 2 dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP do không lựa chọn được nhà đầu tư (QL45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu) và đang tích cực đánh giá hồ sơ đề xuất tài chính của nhà đầu tư đối với 3 dự án thành phần có nhà đầu tư đáp ứng (Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo)

Dự kiến hoàn thành và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trong tháng 12/2020; tích cực phối hợp các cơ quan liên quan chỉ đạo để sớm khởi công một số hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Bộ GTVT cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thể chế đối với dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; đã tiến hành động thổ Cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ thuộc dự án WB6; tập trung triển khai để đưa vào khai thác một số hạ tầng giao thông quan trọng như tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Dự án nâng cấp, sửa chữa đường cất, hạ 6 cánh, đường lăn cảng sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông, triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng…

Bản đồ cao tốc liền kề khu đô thị stella mega city

Bản đồ các tuyến cao tốc trọng điểm

Có thể thấy đây là một tín hiệu tốt cho thị trường khi các đại dự án giao thông được thông qua & đi vào xây dựng. Một khi hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ giúp cho kinh tế khu vực phát triển một cách vượt bật. Các hoạt động mua bán giao thương liên kết vùng sẽ thuận tiện hơn. Việc này không chỉ góp phần tăng trường kinh tế mà còn thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác trong đó có bất động sản.

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản trong khu vực phát triển. Việc này cũng góp phần thúc đẩy đô thị hóa, mang đến cho cư dân những không gian sống hiện đại & tiện nghi hơn.

Đồng thời, nếu nắm bắt được biến động của thị trường các nhà đầu tư lựa chọn được những sản phẩm tiềm năng cũng sẽ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Có thể nói khi nắm rõ những thông tin về những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là thời kỳ đỉnh cao của thị trường bất động sản Việt Nam. (Nguồn tin trích từ : baodautu.vn )

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

TNR Amaluna đang thay đổi từng ngày - Điểm sáng giữa trung tâm thành phố Trà Vinh
Khoảng 1.378 tỷ đồng làm tuyến đường tạo đột phá cho Bạc Liêu
Nhà thờ Đức Bà, một trong bốn vương cung thánh đường tại Việt Nam
Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac
Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương
'Khám phá' làng chài Đà Nẵng qua nét ký họa độc đáo
Những mẫu xe điện 2021 có tầm hoạt động xa nhất
Long An giai đoạn 2021-2030: Phát triển đô thị, tạo động lực thúc đẩy kinh tế
Việt Nam chuẩn bị nhập khẩu 204.000 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên
Campuchia nhập khẩu trở lại 4 loại cá da trơn của Việt Nam
'Năm Covid', TP.HCM thu được 84,5 nghìn tỉ đồng từ du lịch
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Số người dùng GD trực tuyến tăng mạnh ở Trung Quốc
Nghiên cứu mới nhất: Bệnh nhân sa sút trí tuệ có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 2 lần
Founder Nguyễn Hải Ninh rời The Coffee House sau 6 năm gây dựng
Cách hóa giải cho ngôi nhà nằm tại địa thế xấu
Những lưu ý về phong thủy phòng trẻ em
Hóc xương cá không còn là vấn đề đáng sợ nếu bạn biết mẹo vặt này
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Nga sắp chuyển giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang triển khai thi công thế nào?
4 vật dụng nếu đặt trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
Đất Xanh ước đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận quý I
Sóc Trăng Phát triển Ngã Năm xứng tầm đô thị trọng điểm
Ngắm siêu xe McLaren 765LT đầu tiên tại Việt Nam
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
Ngành y tế Sóc Trăng tạo dấu ấn phát triển mạnh mẽ đầu 2021
Phát triển đô thị bền vững ở ĐBSCL thúc đẩy thị trường BĐS 2021
iOS 14.5 bổ sung thêm 200 emoji mới vào iPhone bao giờ ra mắt?
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
Phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết
Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Nhà đất Cà Mau – Vùng đất vàng đã sẵn sàng được khai phá
Cà Mau: Đất nền tăng 20 lần trong vài năm, giá đất nông nghiệp lại siêu rẻ
Bắc Miền Tây – ĐXMT đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu ĐBSCL
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển
Việt Nam "ồ ạt" nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc
Đất Xanh Miền Tây phân phối độc quyền dự án Vạn Phát Avenue
Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
Ông Biden cam kết xây dựng hệ thống nhập cư 'nhân đạo'
Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp 2021
Cần Giờ có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hấp dẫn của TP.HCM
Bất động sản tỉnh vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn 2021
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
VinFast là hãng xe có cam kết cao về an toàn từ ASEAN NCAP
Bến Tre hiện thực hóa định hướng phát triển về hướng Đông
Liên Hợp Quốc gia tăng sức ép lên quân đội Myanmar
Sức hút đầu tư Cà Mau nhìn từ quy hoạch toàn vùng ĐBSCL
Lộ diện Hyundai Starex 2022 trên đường thử
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?
9 quan niệm sai lầm về bệnh tim mạch mà ai cũng tin “sái cổ”
Những thực phẩm không nên ăn, uống sau khi uống rượu
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững
Năm 2021, Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm
Phát triển hệ thống logistics, tạo sức bật cho khu vực ĐBSCL
Bến Tre: Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh
Công an tỉnh Ninh Thuận nhận được nhiều thư khen của người dân
Sóc Trăng: Hướng đột phá vào công nghiệp
Điểm danh những "điểm nóng" của thị trường BĐS phía Nam
SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến
Man City gửi đề nghị mới trị giá hơn 400 triệu bảng đến Messi
Mỹ đang cân nhắc phương án trừng phạt Myanmar
Mỹ khẳng định sẽ trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” nếu cần thiết
Một ngày, thế giới có hơn 9.000 người tử vong vì COVID-19
Vĩnh Long tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng tiếp tục giảm mạnh
Cảng du thuyền Mỹ Tho được chính thức đón tàu nước ngoài
FTA và “đại lộ” hội nhập quốc tế
Cam kết của Tổng thống Hàn Quốc khi điện đàm với ông Biden
Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt Việt Nam giá chỉ hơn 400 triệu hấp dẫn cỡ nào?
Cà Mau vươn tầm nhờ những bước tiến đầy nội lực
Nhà liền thổ Long An thu hút đông đảo nhà đầu tư 2021
Đất nền sổ đỏ trên dưới 1 tỷ tại Sóc Trăng thu hút đông đảo nhà đầu tư
Bắt đối tượng lừa bán cháu bé 10 tuổi sau hơn 5 năm trốn nã
ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Nishino vì dịch bệnh
Khi CSGT đề nghị thổi kiểm tra, người đàn ông giật máy đo nồng độ cồn và đập vỡ
Không có giới hạn cho "siêu nhân" Erling Haaland
Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch “xanh”
Ducati ra mắt áo giáp môtô được trang bị túi khí
Tác dụng của loại quả giàu dinh dưỡng nhất Việt Nam
Lexus đứng đầu trong nghiên cứu về độ tin cậy của JD Power 2021
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Toyota là thương hiệu có nhiều xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhất
Khi mua nhà ở xã hội cần lưu ý những vấn đề gì?
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố
Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy
TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
Đất Xanh Miền Tây luôn đặt yếu tố con người lên đầu trong chiến lược phát triển toàn diện
Vùng Scotland (Anh) siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài
Phía Nam sẽ có nhiều cao tốc trong 5 năm tới
Lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng - Hải Dương chỉ hoạt động khi đáp ứng tiêu chí phòng dịch
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
HotlineĐăng ký thông tin