Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021

Những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021

BT24h – Niềm hi vọng kéo dài hơn 10 năm của người dân miền Tây sắp thành hiện thực khi tuyến Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ cho thông xe trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Dự án thiết kế gồm 4 làn xe cao tốc, mỗi làn rộng 3,5m và dải phân cách giữa, trên toàn tuyến có 39 cầu trên tuyến chính.

Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thực hiện theo hình thức BOT, với điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp TP Hồ Chí Minh – Trung Lương) và điểm cuối giao với Quốc lộ 30 tại nút giao An Thái Trung (nút giao bờ bắc cầu Mỹ Thuận, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ là đại công trình đầu tiên được khởi công trong năm 2021, mở màn cho một năm sôi động trên các công trường của ngành GTVT.

Cho đến thời điểm này, những công tác chuẩn bị cho lễ động thổ Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long dự kiến diễn ra vào ngày 4/1/2021 đã được Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cơ bản hoàn tất.

Ngoài việc đã xác định được nhà thầu trúng thầu 3/3 gói thầu xây lắp, công tác GPMB phục vụ Dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ cũng đã đạt hơn 80%, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công tăng tốc ngay trong năm 2021.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận Giấc mơ 10 năm thành hiện thực

“Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần hoàn thiện tuyến đường cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau, được ngành GTVT xác định là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận  – Cần Thơ, giai đoạn 1 có tổng chiều dài tuyến khoảng 22,97 km (địa phận tỉnh Vĩnh Long dài 12,52 km, tỉnh Đồng Tháp dài 10,45 km); điểm đầu tại Km107+363,08 kết nối với cầu Mỹ Thuận 2 thuộc địa phận thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; điểm cuối tại Km130+337 (nút giao Chà Và, kết nối với Quốc lộ 1 hiện hữu) thuộc địa phận thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Các công nhân trên công trường thi công tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Các công nhân trên công trường thi công tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc thiết kế 100km/h; mặt cắt ngang giai đoạn hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 6 làn xe; mặt cắt ngang giai đoạn 1, phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường rộng17 m, vận tốc thiết kế 80km/h.

Dự án được triển khai theo hình thức đầu tư công với tổng mức đầu tư là 4.827,32 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Trung ương, trong đó vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 là 932 tỷ đồng, vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 3.895,32 tỷ đồng.

Đúng một ngày sau, tại Đồng Nai, Bộ GTVT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV sẽ khởi công gói thầu rà phá bom mìn-  hạng mục đầu tiên của Dự án đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, trước khi tiến hành triển khai các hạng mục quan trọng khác của đại sân bay này trong năm 2021.

Siêu dự án Sân Bay Long Thành - Đồng Nai

Siêu dự án Sân Bay Long Thành – Đồng Nai

“Việc khởi công Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là sự cụ thể hóa quyết tâm của Chính phủ trong việc phát triển đột phá về hạ tầng giao thông, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch Covid -19”, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, việc hoàn thành thông toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau; xây dựng xong sân bay Long Thành giai đoạn 1; nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ là những công trình nhận được sự ưu tiên lớn của ngành GTVT trong 5 năm tới đây.

Cũng trong những ngày đầu tiên của năm 2021, Bộ GTVT cũng sẽ đưa vào khai thác một loạt các công trình hạ tầng giao thông quan trọng như: 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất (1/1/2021); Dự án cải tạo, nâng cấp mặt cầu Thăng Long (7/1/2021);

Dự án BOT hầm Hải Vân 2 (dự kiến cuối tháng 1/2021); bàn giao và khai thác Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông (cuối quý I/2021); thông xe khai thác tạm tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (dự kiến trước Tết nguyên đán 2021 khoảng 10 ngày).

Được biết, trong năm 2020, Bộ GTVT đã kịp thời hoàn thành đưa vào khai thác 21 công trình, dự án và hoàn tất thủ tục, triển khai thi công 19 công trình dự án mới.

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, Bộ GTVT đã hoàn thiện thủ tục và triển khai khởi công 03 dự án thành phần được chuyển sang hình thức đầu tư công (đoạn Mai Sơn – QL45, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết và đoạn Phan Thiết – Dầu Giây);

Đồng thời, Bộ đã trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị chuyển đổi hình thức đầu tư đối với 2 dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP do không lựa chọn được nhà đầu tư (QL45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu) và đang tích cực đánh giá hồ sơ đề xuất tài chính của nhà đầu tư đối với 3 dự án thành phần có nhà đầu tư đáp ứng (Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo)

Dự kiến hoàn thành và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trong tháng 12/2020; tích cực phối hợp các cơ quan liên quan chỉ đạo để sớm khởi công một số hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Bộ GTVT cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thể chế đối với dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; đã tiến hành động thổ Cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ thuộc dự án WB6; tập trung triển khai để đưa vào khai thác một số hạ tầng giao thông quan trọng như tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Dự án nâng cấp, sửa chữa đường cất, hạ 6 cánh, đường lăn cảng sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông, triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng…

Bản đồ cao tốc liền kề khu đô thị stella mega city

Bản đồ các tuyến cao tốc trọng điểm

Có thể thấy đây là một tín hiệu tốt cho thị trường khi các đại dự án giao thông được thông qua & đi vào xây dựng. Một khi hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ giúp cho kinh tế khu vực phát triển một cách vượt bật. Các hoạt động mua bán giao thương liên kết vùng sẽ thuận tiện hơn. Việc này không chỉ góp phần tăng trường kinh tế mà còn thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác trong đó có bất động sản.

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản trong khu vực phát triển. Việc này cũng góp phần thúc đẩy đô thị hóa, mang đến cho cư dân những không gian sống hiện đại & tiện nghi hơn.

Đồng thời, nếu nắm bắt được biến động của thị trường các nhà đầu tư lựa chọn được những sản phẩm tiềm năng cũng sẽ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Có thể nói khi nắm rõ những thông tin về những đại dự án giao thông xông đất khởi công năm 2021 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là thời kỳ đỉnh cao của thị trường bất động sản Việt Nam. (Nguồn tin trích từ : baodautu.vn )

Diệu Như ( biên tập viên Bản Tin 24h )

Tin Khác:

Bắc Miền Tây – ĐXMT 1 năm bức phá tạo nên thương hiệu vững mạnh tại ĐBSCL
Nga sắp chuyển giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
Buffon nhận án phạt vì lăng mạ đồng đội
Du lịch Sa Pa kích hoạt '5K' phòng Covid-19
Long An giai đoạn 2021-2030: Phát triển đô thị, tạo động lực thúc đẩy kinh tế
Nghiên cứu mới nhất: Bệnh nhân sa sút trí tuệ có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 2 lần
Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng ở trận gặp Indonesia
Người đàn ông bị đâm gục sau va chạm giao thông tại Hà Nội
Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn
Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19
Nhà đất Long An sôi động với nhiều ‘tín hiệu tích cực’
Vùng Scotland (Anh) siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài
Bến Tre hiện thực hóa định hướng phát triển về hướng Đông
Học viện Nông nghiệp phát triển doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ
Hóc xương cá không còn là vấn đề đáng sợ nếu bạn biết mẹo vặt này
Ông Biden cam kết xây dựng hệ thống nhập cư 'nhân đạo'
Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương “chi viện” cho Hải Dương
Đất Xanh Miền Tây phân phối độc quyền dự án Vạn Phát Avenue
9 quan niệm sai lầm về bệnh tim mạch mà ai cũng tin “sái cổ”
Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Toyota là thương hiệu có nhiều xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhất
Phát triển sông Cổ Cò thành một trong những con sông đẹp nhất VN
iOS 14.5 bổ sung thêm 200 emoji mới vào iPhone bao giờ ra mắt?
Đất Xanh “đặt một chân” vào dự án khu đô thị 4.000 tỷ ở Hậu Giang
Nhà liền thổ Long An thu hút đông đảo nhà đầu tư 2021
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tích cực thi công sau 4 tháng triển khai
Vĩnh Long tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng
Thung lũng ‘hoa Tây Bắc’ khoe sắc tại miền Trung thu hút hàng trăm người
Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng
Đất nền sổ đỏ trên dưới 1 tỷ tại Sóc Trăng thu hút đông đảo nhà đầu tư
Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy
Những thực phẩm không nên ăn, uống sau khi uống rượu
Trà Vinh mời đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình rộng 32ha
Nhà đất Cà Mau – Vùng đất vàng đã sẵn sàng được khai phá
Công ty M3 cung cấp thiết bị cho Tập đoàn Hàng không vũ trụ Meggitt
Sóc Trăng Phát triển Ngã Năm xứng tầm đô thị trọng điểm
TNR Amaluna đang thay đổi từng ngày - Điểm sáng giữa trung tâm thành phố Trà Vinh
Tác dụng của loại quả giàu dinh dưỡng nhất Việt Nam
Cần Thơ đột phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL
Nissan Qashqai 2021 - ngập tràn công nghệ
Phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết
Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng mạnh 350 ngàn đồng
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp 2021
Số người dùng GD trực tuyến tăng mạnh ở Trung Quốc
Bắc Miền Tây – ĐXMT Ký Kết Hợp Tác Toàn Diện Với Bảo Trâm Group
Vì sao Việt Nam không tổ chức được vòng loại World Cup?
TNR Amaluna Trà Vinh dưới góc nhìn của nhà đầu tư
Khi mua nhà ở xã hội cần lưu ý những vấn đề gì?
5 thực phẩm ít calo giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu
5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh
Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực
Khi CSGT đề nghị thổi kiểm tra, người đàn ông giật máy đo nồng độ cồn và đập vỡ
Năm 2021, Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm
Lý do Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng - Hải Dương chỉ hoạt động khi đáp ứng tiêu chí phòng dịch
Công an tỉnh Ninh Thuận nhận được nhiều thư khen của người dân
Thường xuyên ăn 4 món này vào bữa sáng dễ khiến tắc nghẽn mạch máu, huyết áp tăng cao
Sóc Trăng: Hướng đột phá vào công nghiệp
Lexus đứng đầu trong nghiên cứu về độ tin cậy của JD Power 2021
Bitcoin lên hơn 47.000 USD sau tuyên bố của Tesla
Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu
ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Nishino vì dịch bệnh
06 trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế
Khoảng 1.378 tỷ đồng làm tuyến đường tạo đột phá cho Bạc Liêu
Tuyệt đối không được ăn chuối với 7 loại thực phẩm này
Những năm đen tối của Barcelona tại Champions League
Bắc Miền Tây – ĐXMT đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu ĐBSCL
Bất động sản vùng ven 'lên ngôi' nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ
Campuchia nhập khẩu trở lại 4 loại cá da trơn của Việt Nam
Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt Việt Nam giá chỉ hơn 400 triệu hấp dẫn cỡ nào?
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố
Lộ diện Hyundai Starex 2022 trên đường thử
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nghiên cứu, sản xuất robot, máy bay không người lái
Khách mùa Tết giảm mạnh, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách năm 2021
'Năm Covid', TP.HCM thu được 84,5 nghìn tỉ đồng từ du lịch
Cách nhận diện sát khí trong phong thủy
“Đánh bay” gan nhiễm mỡ nhờ những thói quen đơn giản này
Xe máy Mỹ Buell Motocycles trở lại sau 5 năm vắng bóng
Nga chỉ trích phương Tây vì can thiệp vụ xử tù ông Navalny
Liên Hợp Quốc gia tăng sức ép lên quân đội Myanmar
Bến Tre: Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh
Đất Xanh ước đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận quý I
Phát triển hệ thống logistics, tạo sức bật cho khu vực ĐBSCL
Cà Mau vươn tầm nhờ những bước tiến đầy nội lực
Cà Mau: Đất nền tăng 20 lần trong vài năm, giá đất nông nghiệp lại siêu rẻ
Những mẫu xe điện 2021 có tầm hoạt động xa nhất
Mỹ gia hạn hiệp ước New START thêm 5 năm
Ducati ra mắt áo giáp môtô được trang bị túi khí
Một ngày, thế giới có hơn 9.000 người tử vong vì COVID-19
Đào rừng nơi miền biên viễn khoe sắc rực rỡ đón xuân
Man City gửi đề nghị mới trị giá hơn 400 triệu bảng đến Messi
TP.HCM đề xuất làm 5 tuyến đường sắt tốc độ cao
Những lưu ý về phong thủy phòng trẻ em
Ngắm siêu xe McLaren 765LT đầu tiên tại Việt Nam
Bác sĩ 70 bệnh viện tại Myanmar đình công, phản đối đảo chính
4 vật dụng nếu đặt trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu
Tân chủ tịch Sunderland thừa kế khối tài sản 4 tỷ bảng
Việt Nam "ồ ạt" nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc
HotlineĐăng ký thông tin